Tuy An: Tổ chức Lễ Vu lan báo hiếu đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch COVID-19

Thứ tư - 02/09/2020 20:06
Ngày 2/9 (tức rằm tháng 7), các cơ sở thờ tự Phật giáo ở huyện Tuy An tổ chức Lễ Vu lan báo hiếu năm 2020, Phật lịch 2564, với không khí trang nghiêm, thanh tịnh.

Ngày 2/9 (tức rằm tháng 7), các cơ sở thờ tự Phật giáo ở huyện Tuy An tổ chức Lễ Vu lan báo hiếu năm 2020, Phật lịch 2564, với không khí trang nghiêm, thanh tịnh.

 

Theo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Tuy An, lễ hội Vu lan báo hiếu năm nay được 53 cơ sở thờ tự Phật giáo trên địa bàn tổ chức theo tinh thần trang nghiêm, thanh tịnh, hạn chế tụ tập đông người và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Nhờ vậy, các cơ sở thờ tự Phật giáo trên địa bàn khi cử hành các nghi lễ tôn giáo của Lễ Vu lan báo hiếu năm 2020 đã yêu cầu phật tử và người dân không tập trung quá 30 người trong cùng một thời điểm, đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 1m. Đại lễ diễn ra với không khí đơn giản, hội chúng chỉ tham gia các nghi lễ cúng Phật, tụng kinh Vu lan và được trụ trì các cơ sở thờ tự Phật giáo chia sẻ về tri ân báo hiếu, lòng hiếu hạnh của người con với đấng sinh thành.

 

Bên cạnh đó, các cơ sở thờ tự Phật giáo ở huyện Tuy An còn vận động phật tử thực hiện các hoạt động chăm lo, giúp đỡ cho trẻ em nghèo nhằm tạo điều kiện cho các cháu đến trường thuận lợi trong năm học mới 2020-2021 và đón Tết Trung thu 2020 ấm áp hơn, góp phần cùng cộng đồng có một mùa Vu lan báo hiếu an toàn và ý nghĩa.

 

KHẮC NHO

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây