Tiếp tục tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng

Thứ hai - 20/07/2020 19:46
UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo các sở ngành, đoàn thể, địa phương tiếp tục tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng.

UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo các sở ngành, đoàn thể, địa phương tiếp tục tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng.

 

Dự báo trong thời gian tới, thời tiết có nhiều diễn biến bất thường, còn nắng nóng gay gắt và hanh khô kéo dài, nguy cơ tiếp tục xảy ra cháy rừng là rất cao, gây ảnh hưởng đến môi trường, tính mạng, đời sống của người dân, sự an toàn của hệ thống truyền tải điện. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban ngành của tỉnh và chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm Công điện 776/CĐ-TTg ngày 29/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR), tuyệt đối không để lặp lại tình trạng cháy rừng xảy ra trên diện rộng như trong tháng 6 và tháng 7/2019. Đồng thời triển khai thực hiện các ý kiến chỉ đạo của tỉnh trong thời gian qua về PCCCR.

 

UBND tỉnh giao Sở NN-PTNT, UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng nhiệm vụ chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng, rà soát, điều chỉnh bổ sung phương án PCCCR đảm bảo phù hợp, sát thực tiễn, hiệu quả; rà soát, hoàn thiện quy chế chỉ đạo, điều hành và phối hợp trong PCCCR. Đồng thời kiểm tra lại lực lượng, phương tiện, vật tư, kinh phí để thực hiện tốt phương châm “bốn tại chỗ”, “phòng là chính”; phân công lực lượng ứng trực 24/24 giờ trong suốt mùa khô; kịp thời phát hiện điểm cháy, huy động các lực lượng trên địa bàn tham gia khống chế và dập tắt cháy rừng trong thời gian ngắn nhất, không để xảy ra cháy lớn; có phương án và sẵn sàng thực hiện sơ tán dân khi cần thiết, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân và Nhà nước. Cùng với đó, tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCCR; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

 

(PYP)

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây