Phú Hòa: Trao trả hồ sơ, kỷ vật cán bộ đi B

Thứ sáu - 08/11/2019 21:49
UBND huyện Phú Hòa vừa tổ chức trao trả hồ sơ, kỷ vật cho cán bộ hoặc thân nhân cán bộ đi B trên địa bàn huyện.
Phú Hòa: Trao trả hồ sơ, kỷ vật cán bộ đi B

UBND huyện Phú Hòa vừa tổ chức trao trả hồ sơ, kỷ vật cho cán bộ hoặc thân nhân cán bộ đi B trên địa bàn huyện.

 

Trong đợt này, 58 cán bộ hoặc thân nhân cán bộ đi B của huyện Phú Hòa đã được nhận lại hồ sơ, kỷ vật. Những hồ sơ, kỷ vật của cán bộ đi B có ý nghĩa, giá trị hết sức to lớn không chỉ lưu lại những thông tin cá nhân và quá trình phấn đấu của các cán bộ đi B mà còn là một nguồn tài liệu độc đáo, đa dạng, nguồn sử liệu vô giá minh chứng về một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc gắn với số phận của hàng vạn con người trong hoàn cảnh chiến tranh, đất nước bị chia cắt.

 

Việc trao trả hồ sơ và kỷ vật cho cán bộ đi B còn thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước trong việc chỉ đạo các cơ quan, tổ chức có trách nhiệm được giao, bảo quản lưu trữ hồ sơ, tài liệu có giá trị trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, thống nhất đất nước. Qua đó, nâng cao nhận thức của các cấp, ngành và các cơ quan tổ chức trong việc bảo vệ và phát huy giá trị tài liệu lưu trữ.

 

Ngoài giá trị về mặt tinh thần, những hồ sơ này còn có giá trị pháp lý để làm căn cứ thực hiện các chính sách của Đảng và Nhà nước đối với thương binh, bệnh binh, liệt sĩ, người hoạt động kháng chiến, người có công với cách mạng.

 

QUỲNH CHI

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây