Phòng chống COVID-19: Đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến, bưu chính công

Thứ sáu - 03/04/2020 00:38
UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản 1327, về việc tuyên truyền, phổ biến, khuyến nghị người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) và nộp hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) qua dịch vụ bưu chính công ích (DVBCCI). Với những tiện ích của DVCTT, DVBCCI
Phòng chống COVID-19: Đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến, bưu chính công

UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản 1327, về việc tuyên truyền, phổ biến, khuyến nghị người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) và nộp hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) qua dịch vụ bưu chính công ích (DVBCCI). Với những tiện ích của DVCTT, DVBCCI như: hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp nơi đông người, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại… giúp người dân phòng, chống hiệu quả dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, góp phần vào kết quả công tác cải cách hành chính.

 

Người dân sử dụng Cổng DVCTT để nộp hồ sơ qua mạng. Ảnh: PV

 

Hạn chế tiếp xúc nơi đông người

 

Chị Nguyễn Thị My ở thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An cho biết: “Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, tôi ra bưu điện hỏi thăm, nhờ giới thiệu DVBCCI. Lúc đầu cũng ngại ngại, lo lạc mất hồ sơ. Nhưng hôm nay nhận được hồ sơ, nên tôi tin tưởng, yên tâm hơn. Tôi nhận thấy, dịch vụ này rất thích hợp với những người lớn tuổi. Còn theo ông Huỳnh Tấn Phát ở phường 9, TP Tuy Hòa, từ khi có DVCTT, việc buôn bán bất động sản của gia đình ông thuận lợi, dễ dàng hơn. Chỉ ngồi tại nhà, ông cũng có thể nhận được thông tin cần thiết.

 

Là một trong những đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh về tỉ lệ giải quyết TTHC trực tuyến, từ đầu năm đến nay, Sở Công thương đã tiếp nhận và giải quyết gần 470 hồ sơ trực tuyến thông qua Cổng thông tin DVCTT của tỉnh tại địa chỉ congdichvucong.phuyen.gov.vn và Trang thông tin điện tử của sở tại địa chỉ socongthuong.phuyen.gov.vn, chiếm 30%.

 

Ông Trần Văn Tân, Giám đốc Sở Công thương khẳng định việc tiếp nhận hồ sơ trực tuyến góp phần thực hiện hiệu quả cải cách TTHC và quan trọng hơn là giúp cá nhân, doanh nghiệp thuận lợi trong việc đăng ký và theo dõi được tình trạng giải quyết hồ sơ của mình, tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại. Hiện tại, sở này có 127 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết có thể thực hiện trực tuyến ở các mức độ 2, 3 và 4.

 

Chuyển phát hồ sơ tận nhà

 

Bà Cao Thị Hiền Lương, Phó Giám đốc phụ trách Bưu điện tỉnh cho biết: việc thực hiện Quyết định 45 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp nhận và trả kết quả TTHC qua DVBCCI trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực; quá trình xử lý các TTHC đã được nâng cao hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí cho tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục.

 

Ngành Bưu điện tỉnh cũng đã có những khuyến nghị đối với các tổ chức, cá nhân trong việc nộp hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC qua DVBCCI. Người dân và các tổ chức, doanh nghiệp khi có nhu cầu giải quyết TTHC có thể đến các điểm giao dịch gần nhất của bưu điện để gửi hồ sơ giải quyết TTHC. Nhân viên bưu điện sẽ kiểm tra hồ sơ, tiếp nhận và chuyển hồ sơ đến cơ quan hành chính nhà nước giải quyết.

 

Bưu điện tỉnh xác định đây là một quyết định mang lại lợi ích rất lớn cho tổ chức, doanh nghiệp. Do đó, đơn vị đã tổ chức tập huấn, ban hành các văn bản hướng dẫn quy trình nghiệp vụ cho nhân viên các điểm cung cấp dịch vụ. Tại hầu hết các điểm phục vụ đều đã niêm yết đầy đủ các thông tin liên quan đến việc cung ứng dịch vụ; kết nối thành công DVCTT với Cổng dịch vụ công của tỉnh tạo điều kiện cho người dân đăng ký sử dụng dịch vụ với bưu điện ngay trên cổng dịch vụ công. Đồng thời, Bưu điện tỉnh phối hợp với Sở TT-TT tập huấn cho đội ngũ giao dịch viên, nhân viên bưu điện văn hóa xã trên Cổng DVCTT mức độ 3, 4. Từ đó, nhiều người dân chưa nắm được quy trình thủ tục, cũng như các giấy tờ cần cung cấp, nhân viên bưu điện sẽ hướng dẫn... Đây là một giải pháp hữu hiệu góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

 

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế, việc thực hiện giải quyết hồ sơ qua Cổng DVCTT và tiếp nhận hồ sơ, chuyển trả kết quả giải quyết TTHC qua DVBCCI đã tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ trong giải quyết TTHC, nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính, tăng sự lựa chọn của tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện TTHC. Việc này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí, giảm thời gian đi lại cho người dân, giải quyết yêu cầu bức xúc của người dân, mà còn giảm tình trạng tiêu cực, sách nhiễu trong giải quyết TTHC. Ngoài ra, nếu giảm số lượng phương tiện tham gia giao thông và thời gian đi lại để đến cơ quan hành chính làm các thủ tục cũng sẽ góp phần giảm đáng kể tình trạng tai nạn giao thông, lây lan dịch bệnh. 

 

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Chính phủ đã xác định đẩy mạnh DVCTT, tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả qua DVBCCI như là một giải pháp hiệu quả để phòng, chống dịch bệnh. Trong thời điểm chống dịch COVID-19, sử dụng DVCTT sẽ mang lại sự thuận tiện cho người dân, doanh nghiệp. Thay vì mất rất nhiều thời gian đi lại, chờ đợi để nhận lại giấy tờ, giờ đây, tổ chức, cá nhân chỉ cần ngồi ở nhà đăng ký và nhận kết quả tại nhà qua bưu điện. Chính vì vậy đề nghị tổ chức, cá nhân cùng chung tay thực hiện.

 

Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng

NGUYỄN HƯNG - PHẠM THÙY

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây