Phát động Năm An toàn cho phụ nữ và trẻ em 2019

Thứ sáu - 08/03/2019 03:31

Phát động Năm An toàn cho phụ nữ và trẻ em 2019

Ngày 7/3, tại TP Tuy Hòa, Hội LHPN tỉnh tổ chức lễ phát động Năm An toàn cho phụ nữ và trẻ em 2019 và diễn đàn Phòng chống xâm hại phụ nữ, trẻ em.

* Diễn đàn Phòng chống xâm hại phụ nữ, trẻ em

 

Ngày 7/3, tại TP Tuy Hòa, Hội LHPN tỉnh tổ chức lễ phát động Năm An toàn cho phụ nữ và trẻ em 2019 và diễn đàn Phòng chống xâm hại phụ nữ, trẻ em.

 

Quang cảnh diễn đàn Phòng chống xâm hại phụ nữ, trẻ em diễn ra ngày 7/3 tại TP Tuy Hòa - Ảnh: NGỌC DUNG

 

Đây là hoạt động kỷ niệm 1.979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3). Tham dự lễ phát động có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, các đơn vị LLVT tỉnh; UBND các huyện, thị, thành phố…

 

Hiện nay, tình trạng xâm hại, bạo lực đối với trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái diễn biến phức tạp. Năm 2018, cả nước xảy ra trên 1.500 vụ xâm hại trẻ em. Riêng tỉnh Phú Yên mỗi năm có trên 220 vụ bạo lực gia đình, ít nhất 20 trẻ em bị xâm hại tình dục (XHTD). Năm 2019, với chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động sẽ tập trung vào 3 nội dung: an toàn cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình; an toàn cho phụ nữ và trẻ em nơi công cộng, trong trường học, nơi làm việc, ngoài xã hội, trên môi trường mạng; an toàn trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Tại lễ phát động, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Đặng Thị Hồng Nga kêu gọi mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh hãy quyết tâm hơn nữa vì sự bình an của phụ nữ, trẻ em và mọi người dân; các cấp Hội chủ động lựa chọn nội dung hoạt động chủ đề năm phù hợp để triển khai thực hiện phù hợp ở địa phương, đơn vị mình; tích cực hỗ trợ, tư vấn nâng cao nhận thức cho phụ nữ trong việc nuôi dạy con, xây dựng các mô hình hỗ trợ phụ nữ và trẻ em nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng tránh bảo vệ bản thân trước những nguy cơ bị xâm hại.

 

Sau lễ phát động, Hội LHPN tỉnh tổ chức diễn đàn Phòng chống xâm hại phụ nữ, trẻ em năm 2019. Tại diễn đàn, các đại biểu cùng nhau trao đổi về giới, các vấn đề về xâm hại phụ nữ, trẻ em; nguyên nhân, hậu quả của XHTD trẻ em; đặc điểm chung nhất của tội phạm XHTD trẻ em; trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong việc đẩy lùi vấn nạn bạo lực và xâm hại trẻ; các kỹ năng giúp phụ nữ, trẻ em tự bảo vệ bản thân trước những mối nguy cơ, những ảnh hưởng của nạn bạo lực và xâm hại trẻ em. Đây là cũng dịp để các cấp, các ngành quan tâm hơn nữa trong công tác bình đẳng giới, bảo vệ, chăm sóc trẻ em, từ đó có những giải pháp hữu hiệu nhằm xây dựng một môi trường sống an toàn, thân thiện, bình đẳng cho phụ nữ và trẻ em.

 

Phát biểu tại diễn đàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng đánh giá cao tinh thần chủ động, trách nhiệm của Hội LHPN tỉnh trong việc tổ chức lễ phát động, diễn đàn Phòng chống xâm hại phụ nữ, trẻ em; đồng thời biểu dương những nỗ lực, sự cố gắng của các cấp Hội trong thời gian qua đã làm tốt vai trò đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, để tạo môi trường an toàn cho phụ nữ và trẻ em một cách bền vững, các cấp, các ngành đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác phụ nữ và trẻ em. Các cơ quan chức năng phải nỗ lực ngăn chặn, xử lý nghiêm những hành vi xâm hại, bạo lực. Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, các đoàn thể chính trị, xã hội tích cực giám sát, phản biện, đề xuất chính sách, bảo vệ phụ nữ và trẻ em... 

 

NGỌC DUNG

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây