Người lao động trong tỉnh ngày càng chuộng hàng Việt

Thứ năm - 11/04/2019 05:05
Qua 10 năm triển khai, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo CNVCLĐ tỉnh nhà.
Người lao động trong tỉnh ngày càng chuộng hàng Việt

Qua 10 năm triển khai, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo CNVCLĐ tỉnh nhà.

 

Để cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt nam” lan tỏa sâu rộng, thời gian qua, các cấp công đoàn trong tỉnh đã chủ động tuyên truyền trên Bản tin Công đoàn, chuyên mục “Lao động - Công đoàn” trên Báo Phú Yên, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và trên sóng truyền thanh các huyện, thị, thành phố. Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh còn phối hợp cùng Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức tuyên truyền tại các công đoàn cơ sở về Luật Bảo vệ người tiêu dùng; quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng; hướng dẫn cách nhận biết thực phẩm không an toàn và cách chọn lựa thực phẩm... Các hoạt động trên thu hút hàng ngàn lượt CNVCLĐ các đơn vị tham gia.

 

Cuộc vận động“Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” còn được lồng ghép vào các buổi sinh hoạt chuyên đề như: Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3), Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), trong các kỳ sinh hoạt câu lạc bộ nữ công và tại hội thi văn hóa ẩm thực do các cấp công đoàn tổ chức… Từ những hoạt động cụ thể đó, các cơ quan, đơn vị khi trang bị và mua sắm tài sản công đã ưu tiên lựa chọn những sản phẩm hàng hóa, dịch vụ là hàng sản xuất tại Việt Nam. Cán bộ, đoàn viên và người lao động (NLĐ) khi mua sắm đã thay đổi ý thức sử dụng hàng hóa mang thương hiệu Việt Nam.

 

Không dừng ở công tác tuyên truyền, trong Tháng Công nhân hàng năm, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Siêu thị Co.opMart Tuy Hòa, đưa hàng Việt đến với CNLĐ tại các khu công nghiệp (KCN) và các doanh nghiệp có đông CNLĐ trong tỉnh. Cụ thể, từ năm 2012-2018, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với Siêu thị Co.op mart Tuy Hòa, Bưu điện TP Tuy Hòa, TX Sông Cầu, Công ty Thực phẩm Cholimex tổ chức bán hàng bình ổn giá, giảm giá cho CNLĐ và nhân dân tại các KCN, các công ty có đông CNLĐ và nhiều địa phương với doanh số bán hàng 395 triệu đồng, thu hút trên 6.000 lượt người mua hàng với số tiền ưu đãi các mặt hàng giảm giá gần 80 triệu đồng. Riêng cán bộ đoàn viên của CĐCS Công ty CP Thương mại miền núi Phú Yên tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Đưa hàng Việt về nông thôn” phục vụ bà con với giá ưu đãi đặc biệt, góp phần bình ổn giá tại các địa bàn nông thôn trong tỉnh những ngày cao điểm lễ, Tết…

 

Chị Lê Thị Kim Oanh ở xã Hòa Tân Đông, huyện Đông Hòa (công nhân KCN Hòa Hiệp) cho biết: Thu nhập chính là lương tính theo sản phẩm, nên hàng Việt là sự lựa chọn phù hợp với mức sống của gia đình tôi. So với hàng ngoại, mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng của hàng Việt cùng loại cũng không thua kém mấy, có khi chất lượng còn cao hơn.

 

Định hướng hoạt động trong thời gian tới, bà Phạm Thị Ngọc Tú, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, thành viên Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh nhấn mạnh: “Các cấp công đoàn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và tổ chức thực hiện tốt cuộc vận động trong các cơ quan, đơn vị và đội ngũ cán bộ đoàn viên, NLĐ, gương mẫu, tự giác thay đổi nhận thức và thói quen trong mua sắm tài sản công, sinh hoạt và tiêu dùng hàng ngày, ưu tiên sử dụng hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ có chất lượng tốt, uy tín do các doanh nghiệp, nhà sản xuất ở địa phương và trong nước sản xuất, góp phần làm cho cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thật sự thiết thực và hiệu quả”.

 

THÁI NGỌC

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây