Mang yêu thương đến với người nghèo khó

Thứ ba - 28/04/2020 01:14
Giữa khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19, Hội LHPN xã Xuân Sơn Bắc (huyện Đồng Xuân) đã kết nối vận động những tấm lòng hảo tâm nhường cơm sẻ áo với bà con nghèo trên địa bàn. Những hoạt động ấy đã góp phần lan tỏa giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.
Mang yêu thương đến với người nghèo khó

Giữa khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19, Hội LHPN xã Xuân Sơn Bắc (huyện Đồng Xuân) đã kết nối vận động những tấm lòng hảo tâm nhường cơm sẻ áo với bà con nghèo trên địa bàn. Những hoạt động ấy đã góp phần lan tỏa giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.

 

Chị Thấm trao tiền của các nhà hảo tâm giúp đỡ chị Lương Thị Mỹ. Ảnh: LƯU NGỌC

 

Kêu gọi giúp người nghèo qua facebook

 

Xuân Sơn Bắc là xã miền núi của huyện Đồng Xuân, người dân nơi đây chủ yếu sinh sống nhờ chăn nuôi và trồng trọt, đời sống của bà con còn gặp nhiều khó khăn. Nhiều năm nay, để giúp đỡ phụ nữ nghèo địa phương, Hội LHPN xã đã thành lập các mô hình “Quỹ Tấm lòng vàng”, “Phụ nữ tiết kiệm”, “Hướng về phụ nữ và trẻ em khuyết tật”…

 

Tuy nhiên, để giúp bà con khó khăn ở địa phương trong thời gian phòng, chống bệnh dịch COVID-19, tránh tập trung đông người theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trên trang facebook cá nhân của mình, chị Lưu Thị Thấm, Chủ tịch Hội LHPN xã Xuân Sơn Bắc đã đứng ra kêu gọi, vận động hội viên phụ nữ, bạn bè của mình và các nhà hảo tâm mỗi người chung sức tham gia ủng hộ tiền mặt, nhu yếu phẩm cho người nghèo khó ở địa phương. Chỉ trong vài ngày sau khi đăng tải trên facebook về trường hợp anh Phạm Xuân Hùng, 37 tuổi, ở thôn Tân Thọ có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, hai mắt mờ dần và có nguy cơ mù lòa nhưng không có tiền điều trị, chị Thấm đã vận động được hơn 14 triệu đồng giúp anh có thêm tiền vào Bệnh viện Mắt Sài Gòn điều trị.

 

Hay như trường hợp bà Lưu Thị Mỹ, phụ nữ đơn thân khuyết tật, bị tai biến không đi đứng được và một cụ già khác ở thôn Tân Bình cũng nhận được sự giúp đỡ của nhiều người. Chị Thấm thổ lộ: “Tôi rất mừng khi chia sẻ của mình được nhiều người chung tay hỗ trợ. Nhiều người hoàn cảnh gia đình còn khó khăn nhưng với tinh thần “lá lành đùm lá lách”, “lá rách ít đùm lá rách nhiều”… đã cùng sẻ chia, giúp đỡ. Người giúp vài chục ngàn, vài trăm ngàn, người giúp 1 triệu đồng, có người giúp vài ký gạo, chai dầu ăn, người thì lui tới thăm nom, đỡ dần… Những tấm lòng, nghĩa cử ấy thật đáng quý!”.

 

Ngoài bản thân tích cực kêu gọi, chị Thấm còn triển khai cho Chi hội Phụ nữ thôn Tân Bình vận động giúp chị Nguyễn Thị Hương, phụ nữ nghèo khuyết tật, thường xuyên ốm đau ở thôn này một sổ tiết kiệm trị giá 4 triệu đồng cùng các nhu yếu phẩm...

 

“Bà con mừng lắm!”

 

Ngoài tổ chức Hội LHPN xã tích cực kêu gọi, vận động mọi người chung tay giúp đỡ người nghèo địa phương, thông qua sự kết nối, CLB Đom Đóm Phú Yên còn hỗ trợ cho bà con khó khăn ở Xuân Sơn Bắc 162 suất quà. “Nhận được quà, bà con mừng lắm, chị ơi!”, gương mặt Thấm bừng sáng nụ cười tươi rói khi chia sẻ với chúng tôi điều này.

 

Nói về những nghĩa cử sẻ chia mà Hội LHPN xã, anh Phạm Xuân Hùng rưng rưng xúc động: “Nếu không có chị Thấm đứng ra kêu gọi mọi người giúp đỡ chắc hai mắt của tôi không thể nhìn thấy được nữa. Những ân tình mà chị Thấm và mọi người dành cho, tôi mãi mãi không quên...”. Sau khi cha mẹ mất, anh Hùng sống một mình, công việc không ổn định, phải đi làm thuê khắp nơi cho nên cái nghèo cứ đeo bám mãi. Đặc biệt sau khi bị tai nạn, mắt bị rách giác mạc, đục vỡ thủy tinh thể do chấn thương, anh Hùng không có tiền chữa trị, hai mắt ngày càng tối dần, không còn nhìn thấy mọi vật. Nhờ số tiền kêu gọi của chị Thấm, anh có thêm tiền đi vào TP Hồ Chí Minh chữa trị. Sau lần chữa trị này, anh rất vui khi xuất viện trở về, mắt đã nhìn thấy ánh sáng, tuy vẫn chưa khỏi hẳn nhưng đây cũng là dấu hiệu tốt mà các bác sĩ đã tận tâm cứu chữa. Anh Hùng nghẹn ngào: “Nhờ có sự trợ giúp của chị Thấm và mọi người mà tôi đã tìm lại được ánh sáng”. Còn bà Lưu Thị Mỹ ở thôn Tân Bình, thì bày tỏ: “Tất cả là nhờ Hội LHPN xã, mọi người giúp đỡ mà tôi mới có bữa cơm lót lòng, có điều kiện để chăm lo cho sức khỏe tốt hơn...”.

 

NGỌC QUỲNH

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây