Hội LHPN tỉnh: Xây 140 nhà cho phụ nữ nghèo, phụ nữ bị ảnh hưởng bởi thiên tai

Thứ bảy - 04/07/2020 23:00
Trong 5 năm 2016-2020, các cấp Hội LHPN Phú Yên đã vận động cán bộ, hội viên, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp xây dựng, sửa chữa 40 nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo với tổng số tiền 2 tỉ đồng.

Tin từ Hội LHPN tỉnh cho biết, hưởng ứng cuộc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, trong 5 năm 2016-2020, các cấp Hội LHPN Phú Yên đã vận động cán bộ, hội viên, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp xây dựng, sửa chữa 40 nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo với tổng số tiền 2 tỉ đồng.

 

Ngoài ra, Hội LHPN tỉnh còn kết nối với Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc hỗ trợ xây mới 100 nhà có tính năng chống bão cho người dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12 năm 2017 ở các huyện Tuy An, Đồng Xuân, Phú Hòa, TX Đông Hòa và TX Sông Cầu với số tiền 5 tỉ đồng (mỗi nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng).

 

Những căn nhà mới này không chỉ mang lại niềm vui an cư cho phụ nữ nghèo, phụ nữ bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở các địa phương mà còn tạo thêm động lực giúp họ vượt qua khó khăn, tích cực lao động sản xuất, tạo lập cuộc sống mới.

 

KHÁNH NGÂN

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Tin hot trong tuần
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây