Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam: Ủng hộ 300 triệu đồng phòng, chống dịch COVID-19

Thứ năm - 08/07/2021 22:11
Ngày 8/7, ông Nguyễn Huỳnh Vĩnh Huy, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Phú Yên, đại diện Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao 300 triệu đồng ủng hộ Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 cho Ủy ban MTTQ tỉnh.
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam: Ủng hộ 300 triệu đồng phòng, chống dịch COVID-19

* Công ty CP Hồng Phúc hỗ trợ gần 100 triệu đồng cho các đơn vị, địa phương chống dịch

 

Ngày 8/7, ông Nguyễn Huỳnh Vĩnh Huy, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Phú Yên, đại diện Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao 300 triệu đồng ủng hộ Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 cho Ủy ban MTTQ tỉnh.

 

Theo ông Nguyễn Huỳnh Vĩnh Huy, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, ngoài kêu gọi hội viên đóng góp 70 triệu đồng để mua nhu yếu phẩm, vật tư y tế hỗ trợ các khu vực cách ly, phong tỏa, Hội Doanh nhân trẻ Phú Yên còn vận động Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam ủng hộ 300 triệu đồng cho Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh. Số tiền này được dùng để mua 2.222 bộ xét nghiệm COVID-19 hỗ trợ cho các địa phương có dịch trên địa bàn.

 

Tiếp nhận nguồn ủng hộ của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cho biết: Hiện 8/9 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh đã có người nhiễm SARS-CoV-2. Dịch bệnh lây lan nhanh, nhưng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, tình hình vẫn đang nằm trong vòng kiểm soát. Đến nay, Ủy ban MTTQ các cấp trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận được hơn 3 tỉ đồng tiền mặt và nhiều nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế do các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ. Ủy ban MTTQ các cấp cũng đã kịp thời phân bổ số tiền, hiện vật được hỗ trợ này cho các đơn vị, địa phương có dịch.

 

Dịp này, đại diện các doanh nhân quê Phú Yên, doanh nghiệp có dự án đầu tư tại Phú Yên cũng hỗ trợ tỉnh 1.500 bộ đồ bảo hộ y tế.

 

* Ngày 8/7, đại diện Công ty CP Hồng Phúc đã trao 1.000 ống môi trường vận chuyển mẫu VTM và 1.000 que thử xét nghiệm kháng nguyên SARS-CoV-2 với tổng trị giá 42 triệu đồng cho UBND huyện Tuy An để hỗ trợ địa phương này trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ngoài huyện Tuy An, trước đó, doanh nghiệp này hỗ trợ UBND TP Tuy Hòa 20 triệu đồng, Công an TP Tuy Hòa 100 thùng mì ăn liền và 10 thùng sữa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh 10 triệu đồng; đóng góp 10 triệu đồng cho Hội Doanh nhân trẻ Phú Yên mua nhu yếu phẩm, vật tư y tế hỗ trợ các vùng cách ly, phong tỏa.

 

LÊ HẢO

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Tin hot trong tuần
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây