Đông Hòa: Phân công giúp đỡ 58 hộ nghèo và 45 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thứ tư - 09/06/2021 19:37
Thị ủy Đông Hòa vừa triển khai thực hiện mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ hộ nghèo và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, vượt khó học tập” trên địa bàn thị xã.

Thị ủy Đông Hòa vừa triển khai thực hiện mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ hộ nghèo và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, vượt khó học tập” trên địa bàn thị xã.

 

Theo đó, Thị ủy Đông Hòa phân công các cơ quan, đơn vị, trường học nhận giúp đỡ 58 hộ nghèo trên địa bàn thị xã. Đồng thời phân công 45 Thị ủy viên, trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã nhận giúp đỡ 45 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tập. Hoạt động này nhằm góp phần giúp các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo, giảm nhanh tỉ lệ hộ nghèo trong toàn thị xã; giúp các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn có điều kiện tốt hơn để tiếp tục đến trường.

 

Thị ủy Đông Hòa yêu cầu các cơ quan, đơn vị, trường học xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể trong việc giúp đỡ hộ nghèo bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như: Hướng dẫn các hộ nghèo tiếp cận các nguồn vốn, kỹ thuật và vận động các nguồn lực giúp hộ nghèo đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập, từng bước vươn lên làm giàu chính đáng; thường xuyên tiếp cận, tìm hiểu hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của hộ nghèo để kịp thời tháo gỡ khó khăn. Các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã nhận đỡ đầu, mua sách vở, dụng cụ học tập… giúp các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập.

 

Được biết, trong giai đoạn (2016-2020) triển khai thực hiện mô hình này, tổng số tiền và hiện vật các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã giúp đỡ hộ nghèo và các đồng chí lãnh đạo giúp đỡ học sinh nghèo học giỏi là hơn 2 tỉ đồng. Đã có 66/77 hộ nghèo được phân công giúp đỡ đã thoát nghèo; 61/79 em học sinh được giúp đỡ đã vươn lên, một số em đã tốt nghiệp THPT, còn 18 em vẫn đang tiếp tục được giúp đỡ.

 

MINH HUYỀN

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Tin hot trong tuần
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây