Đẩy mạnh việc sử dụng văn bản điện tử

Thứ sáu - 08/03/2019 03:50
Văn phòng UBND tỉnh cho biết, thời gian qua, các sở, ban ngành rất quan tâm đến việc sử dụng văn bản điện tử (VBĐT).

Văn phòng UBND tỉnh cho biết, thời gian qua, các sở, ban ngành rất quan tâm đến việc sử dụng văn bản điện tử (VBĐT).

 

Để đẩy mạnh việc sử dụng VBĐT trong các cơ quan hành chính nhà nước, nâng cao tính hiệu quả và minh bạch của hệ thống hành chính, UBND tỉnh đã có nhiều văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện, đảm bảo việc liên thông văn bản giữa các cơ quan hành chính nhà nước với nhau.

 

Trên cơ sở đó, Sở TT-TT, các sở, ban ngành, địa phương đã có nhiều cố gắng, nỗ lực để thực hiện, triển khai nhiều công việc liên quan như: tổ chức tập huấn để giới thiệu, quản lý và sử dụng chữ ký số cho các sở, ban ngành và địa phương; thực hiện cấp mã định danh của các cơ quan, đơn vị tỉnh; ban hành Quy chế quản lý, vận hành, sử dụng hệ thống quản lý văn bản điều hành và liên thông VBĐT trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh; rà soát các phần mềm để đảm bảo việc liên thông VBĐT giữa các cơ quan với nhau….

 

Đến nay, 100% sở, ban ngành, UBND cấp huyện đều đã thực hiện xong việc liên thông VBĐT; việc kết nối liên thông qua trục đã đảm bảo đến 4 cấp (riêng cấp xã dùng chung với cấp huyện). 100% cơ quan, đơn vị, UBND cấp huyện đều đã được cấp chứng thư số. Tất cả các sở, ngành, địa phương đều sử dụng phần mềm quản lý văn bản điều hành và được kết nối vào trục, cơ bản hoạt động ổn định, đáp ứng yêu cầu công việc. Tỉ lệ CCVC sử dụng hệ thống phần mềm quản lý văn bản đạt bình quân 87%; tỉ lệ VBĐT được trao đổi trên mạng đạt tỉ lệ bình quân 86%.

 

Tuy nhiên, để đáp ứng yêu cầu sử dụng VBĐT trong thời gian tới vẫn còn nhiều việc phải làm như: Hoàn thiện hệ thống thể chế, quy chế quy định có liên quan; tiếp tục hoàn thiện về mặt hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin; nâng cao nhận thức, trách nhiệm và quyết tâm của người đứng đầu trong việc đẩy mạnh sử dụng VBĐT, ứng dụng chữ ký số trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước…

 

PHONG NHÃ

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây