Công đoàn Khu kinh tế Phú Yên: Lấy lợi ích người lao động làm trung tâm

Thứ năm - 16/07/2020 03:32
Hơn 8.000 CNLĐ đang làm việc trong các khu công nghiệp, Khu kinh tế (KKT) Nam Phú Yên cơ bản bảo đảm thu nhập và an tâm làm việc.
Công đoàn Khu kinh tế Phú Yên: Lấy lợi ích người lao động làm trung tâm

Hơn 8.000 CNLĐ đang làm việc trong các khu công nghiệp, Khu kinh tế (KKT) Nam Phú Yên cơ bản bảo đảm thu nhập và an tâm làm việc. Kết quả này có được từ sự nỗ lực lớn của các doanh nghiệp, CĐCS trong doanh nghiệp, nhất là sự quan tâm, chăm lo đời sống đoàn viên, NLĐ của Công đoàn KKT Phú Yên với những hoạt động hướng về cơ sở, vì lợi ích đoàn viên và NLĐ.

 

Chăm lo đời sống, việc làm

 

Công đoàn KKT Phú Yên đang theo dõi, quản lý và chỉ đạo hoạt động công đoàn tại các khu công nghiệp và KKT Nam Phú Yên. Hiện có 60 doanh nghiệp đang hoạt động, với hơn 8.000 công nhân lao động; trong đó có 70% người tham gia tổ chức công đoàn, đang sinh hoạt, làm việc tại 40 CĐCS.

 

Ông Mã Quang Hưng, Phó Chủ tịch Công đoàn KKT, cho hay: Những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Công đoàn KKT, hoạt động của các CĐCS trong doanh nghiệp đã có nhiều chuyển biến tích cực. Các chế độ, chính sách đối với công nhân theo quy định của pháp luật được thực hiện nghiêm túc hơn. Trong đó tập trung chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ; nắm bắt kịp thời những mâu thuẫn, bức xúc phát sinh trong quan hệ lao động, phản ánh với công đoàn cấp trên, với các cơ quan chức năng để tập trung giải quyết; kiến nghị với người sử dụng lao động thực hiện tốt các chính sách theo quy định của pháp luật như tiền lương, BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, thời giờ làm việc, nghỉ ngơi...

 

Ngoài ra, các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện được triển khai thường xuyên, sâu rộng trong đoàn viên, NLĐ. Đặc biệt chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, đảm bảo việc làm, sức khỏe và thu nhập của NLĐ trong mùa dịch. “Đây là những hoạt động thể hiện cụ thể vai trò của tổ chức công đoàn trong chăm lo đời sống, tinh thần của NLĐ”, ông Hưng khẳng định.

 

Chị Nguyễn Sướng, công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Hào Hưng, nói: “Vợ chồng tôi đều là công nhân, phải nuôi hai con nhỏ nên cuộc sống rất khó khăn. Nhờ Công đoàn KKT quan tâm, trao tiền hỗ trợ xây nhà Mái ấm công đoàn, giúp gia đình vươn lên trong cuộc sống”.

 

Khơi nguồn sáng tạo

 

Thời gian qua, Công đoàn KKT đã chủ động xây dựng kế hoạch, phát động rộng rãi các phong trào thi đua như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”, “thực hành tiết kiệm”... đến từng CĐCS trực thuộc. Công đoàn đã triển khai phong trào bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú gắn với nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; trong đó tập trung vận động đoàn viên, NLĐ phát huy tính năng động, sáng tạo trong lao động, tạo ra sản phẩm mới có chất lượng cao, được áp dụng vào thực tiễn. Trong 5 năm qua, có 2.320 sáng kiến đem lại giá trị làm lợi cho doanh nghiệp hàng năm trên 500 triệu đồng.

 

Tại Công ty TNHH MTV Masan Brewery, xác định việc cải tiến kỹ thuật là một giải pháp trọng tâm nhằm tiết kiệm vật tư, giảm giá thành sản xuất, cải thiện điều kiện làm việc và bảo vệ môi trường nên công ty không ngừng động viên, khuyến khích NLĐ phát huy tính sáng tạo trong lao động sản xuất, tạo ra phong trào thi đua rộng khắp trong toàn đơn vị. Mỗi năm, đơn vị có chục sáng kiến được áp dụng vào sản xuất nhằm tối ưu hóa quá trình vận hành tại nhà máy với tổng giá trị làm lợi của các sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất lên tới hàng trăm triệu đồng. Tiêu biểu như sáng kiến “ Cải tạo hệ thống hút bụi nguyên liệu” của kỹ sư Văn Tấn Dũng giúp tăng thêm khả năng thu hồi bụi trong sản xuất, giảm phát tán bụi ra môi trường xung quanh, làm sạch không khí, môi trường sản xuất trong lành góp phần bảo vệ sức khỏe cho CNLĐ đang làm việc trong nhà máy. “Máy móc chạy trơn tru, năng suất lao động tăng, lương của công nhân cũng tăng lên. Đó là lý do tôi không ngừng tìm tòi, sáng tạo. Mỗi sáng kiến cải tiến ra đời và thành công không chỉ là niềm vui của riêng tôi mà còn của ban giám đốc và NLĐ. Tôi gắn bó với công việc và tập thể công ty không phải vì những khoản tiền được thưởng sau mỗi sáng kiến, mà hơn hết đó là nơi tôi được sáng tạo và sự sáng tạo đó được ghi nhận, mang lại lợi ích trong việc bảo vệ môi trường”, anh Dũng cho biết.

 

Theo bà Trương Thị Kim Loan, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH MTV Masan Brewery Phú Yên, công đoàn thường xuyên động viên đoàn viên, NLĐ ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật, công nghệ mới vào lao động sản xuất với khẩu hiệu: “Có ý tưởng, có sáng kiến là có thu nhập tăng thêm. Mỗi ý tưởng của NLĐ dù nhỏ đều được lãnh đạo đơn vị xem xét và ghi nhận”.

 

Ông Tô Văn Khải, Chủ tịch Công đoàn KKT, khẳng định:“Phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo” chính là môi trường tạo điều kiện để CNLĐ nảy sinh ra những sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nhằm nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm và hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Nhiều CĐCS đã phối hợp chặt chẽ với người sử dụng lao động tổ chức hội thi luyện tay nghề, thi thợ giỏi, hội thi bàn tay vàng... thu hút hàng trăm CNLĐ tham gia. 

 

Trong thời đại công nghệ hiện nay, mỗi sáng tạo của CNLĐ là thước đo đổi mới mình. Công đoàn KKT Phú Yên luôn khuyến khích đoàn viên tham gia thông qua các giải thưởng cấp Tổng Liên đoàn, cấp LĐLĐ tỉnh. Bên cạnh đẩy mạnh tuyên truyền, nhân rộng những gương điển hình xuất sắc, năm 2020, Công đoàn KKT tập trung nâng cao chất lượng các hội thi nâng cao tay nghề, thi thợ giỏi; xây dựng quy chế tôn vinh, chính sách khen thưởng phù hợp để CNLĐ yên tâm công tác, cống hiến.

 

Ông Tô Văn Khải, Chủ tịch Công đoàn KKT Phú Yên

 

NGỌC HÂN

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây