Chăm lo đời sống người lao động

Thứ năm - 19/09/2019 02:09
Công ty TNHH Thủy sản Hồng Ngọc (KCN Hòa Hiệp) là doanh nghiệp chuyên chế biến và xuất khẩu thủy sản được thành lập năm 2011.
Chăm lo đời sống người lao động

Công ty TNHH Thủy sản Hồng Ngọc (KCN Hòa Hiệp) là doanh nghiệp chuyên chế biến và xuất khẩu thủy sản được thành lập năm 2011. Nhiều năm qua, Ban Chấp hành công đoàn cơ sở (CĐCS) công ty đã thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ) bằng nhiều việc làm thiết thực.

 

Đảm bảo lợi ích người lao động

 

Hơn 6 năm trước, khi mới thành lập CĐCS, hầu hết NLĐ có tác phong công nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật còn hạn chế, trình độ học vấn, tay nghề thấp, nhận thức về tổ chức công đoàn chưa đầy đủ; đội ngũ cán bộ công đoàn còn yếu về nghiệp vụ, thiếu năng lực hoạt động thực tiễn. Thế nhưng sau 2 nhiệm kỳ, CĐCS Công ty TNHH Thủy sản Hồng Ngọc đã phát triển vững chắc cả về quy mô và chất lượng. Hiện nay, 95% NLĐ được kết nạp đoàn viên và được cơ cấu hợp lý ở các bộ phận sản xuất kinh doanh; thu nhập của NLĐ cũng như các chế độ động viên khen thưởng ngày càng được cải thiện, năm sau cao hơn năm trước.

 

Được doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách nên NLĐ an tâm và cống hiến hết sức mình. Chị Đinh Thị Quyên Chi, công nhân Tổ Phân loại, nói: “NLĐ chúng tôi được đóng đầy đủ các chế độ BHXH, BHYT, BHTN nên ai cũng phấn khởi làm việc. Công nhân có tâm tư, nguyện vọng gì cũng được công đoàn ghi nhận và chuyển lên Ban giám đốc giải quyết”. Còn anh Lê Tấn Đoàn, công nhân Tổ Cưa cắt hàng đông lạnh, cho biết: “Trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay, tìm được việc làm ổn định, thu nhập khá là mong ước của nhiều người. Vì thế, chúng tôi luôn nỗ lực để đóng góp cho công ty”.

 

Bà Trần Thị Nhớ, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Thủy sản Hồng Ngọc, cho hay: “Công đoàn luôn chủ động phối hợp và đề xuất với lãnh đạo công ty thực hiện đúng Luật Lao động như: thực hiện thỏa ước lao động tập thể; tổ chức đối thoại định kỳ với NLĐ; xây dựng thang lương, bảng lương theo quy định mới; xét nâng lương, điều chỉnh lương đúng niên hạn; thường xuyên cải thiện điều kiện làm việc. Riêng đối với CNLĐ nữ còn được hưởng thêm các chế độ khi mang thai, chăm sóc con nhỏ... Vì vậy nhiều hoạt động tương trợ, cưu mang, sẻ chia khó khăn hoạn nạn đậm tính nhân văn cao cả và ấm áp tình người được đông đảo cán bộ, đoàn viên tích cực tham gia. Ngoài ra, các buổi sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, hoạt động thể dục, thể thao cũng được lãnh đạo công ty tạo điều kiện tổ chức”.

 

Yên tâm sản xuất

 

Làm việc trong môi trường công nghiệp với những máy móc, thiết bị kỹ thuật công nghệ cao, vấn đề an toàn lao động cho công nhân luôn được công ty chú trọng. Hiện nay, trong các xưởng sản xuất, môi trường làm việc luôn được cải thiện; các trang thiết bị bảo hộ lao động cho NLĐ đảm bảo yêu cầu an toàn như: khẩu trang, găng tay, tai chống ồn, hệ thống báo khói tự động, các thiết bị phòng cháy chữa cháy tại nơi làm việc và kho hàng.

 

Bà Trần Thị Hồng Ngọc, Giám đốc Công ty TNHH Thủy sản Hồng Ngọc, cho biết: “Với tiêu chí đảm bảo sức khỏe để làm việc hiệu quả, các phân xưởng đều được quy hoạch bố trí rộng rãi, thông thoáng, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động; phòng y tế và cán bộ y tế luôn túc trực để sơ cứu khi xảy ra sự cố trong sản xuất. Bên cạnh đó, công đoàn phối hợp lãnh đạo công ty đầu tư xây dựng khu nhà để xe và nhà ăn khang trang, sạch đẹp, hợp vệ sinh, duy trì và bảo đảm bữa cơm trưa cho đội ngũ cán bộ, công nhân với mức 20.000 đồng/suất. Ngoài ra, hàng năm công ty phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh tổ chức tập huấn, diễn tập, do đó không xảy ra vụ cháy nổ, tai nạn lao động nghiêm trọng nào”.

 

Để tạo cảnh quan, bóng mát và giữ gìn môi trường trong khuôn viên công ty xanh - sạch - đẹp , công đoàn đã phát động phong trào trồng cây, cho đoàn viên, NLĐ thu nhặt rác, dọn dẹp xung quanh công ty và tạo tình huống cháy giả để hai đội phòng cháy chữa cháy tham gia diễn tập…

 

Những hoạt động của CĐCS công ty thực sự đã bắt nhịp cầu hiểu biết và sẻ chia giữa doanh nghiệp và NLĐ. Đó chính là góp phần cụ thể hóa Nghị quyết 20-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước” và Chỉ thị 22 của Ban Bí thư về “Xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp”. Ghi nhận những thành tích đạt được, CĐCS Hồng Ngọc nhiều năm liền được xếp loại vững mạnh, vinh dự nhận nhiều hình thức khen thưởng xứng đáng, được LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc về phong trào thi đua “Lao động giỏi và hoạt động công đoàn năm 2018”.

 

 

CĐCS có sự phối hợp tốt với Ban giám đốc, thực hiện tốt vai trò bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng cho NLĐ. Công đoàn đã giúp công ty tuyên truyền cho NLĐ hiểu và thực hiện tốt quy định về an toàn lao động; là cầu nối giữa NLĐ với Ban giám đốc…

 

Bà Trần Thị Hồng Ngọc,

Giám đốc Công ty TNHH Thủy sản Hồng Ngọc

 

NGỌC HÂN

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây