Bảo hiểm xã hội hướng tới nền hành chính phục vụ

Thứ ba - 30/06/2020 04:46
Thời gian qua, ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh có nhiều nỗ lực đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC) gắn với ứng dụng công nghệ thông tin, góp phần tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT.
Bảo hiểm xã hội hướng tới nền hành chính phục vụ

Thời gian qua, ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh có nhiều nỗ lực đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC) gắn với ứng dụng công nghệ thông tin, góp phần tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT.

 

Đột phá trong ứng dụng công nghệ thông tin

 

Công tác CCHC của cơ quan BHXH tỉnh thời gian qua có những bước tiến quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cá nhân, tổ chức thực hiện giao dịch. Điều này đã tạo được niềm tin, nhận được sự ủng hộ của các đơn vị sử dụng lao động, người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

 

Từ năm 2009 đến nay, BHXH tỉnh đã thực hiện cắt giảm, đơn giản hóa khoảng 90% số lượng các thủ tục hành chính (TTHC), giảm từ 263 thủ tục xuống còn 28 thủ tục; giảm từ 335 giờ xuống còn 49 giờ giải quyết thủ tục; hiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3, 4 cho 19/28 TTHC. Về cơ bản, hệ thống giao dịch điện tử trong lĩnh vực đóng BHXH đã hoạt động ổn định, giúp rút ngắn đáng kể thời gian và tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, người dân khi thực hiện giao dịch. Chất lượng giải quyết các TTHC được nâng cao.

 

Trong hầu hết các lĩnh vực, nghiệp vụ chính của ngành BHXH tỉnh đều đã thực hiện tin học hóa như: Giao dịch điện tử trong công tác thu BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) và cấp sổ BHXH, thẻ BHYT; giải quyết, chi trả các chế độ BHXH, BHYT, BHTN; giám định điện tử chi phí khám chữa bệnh BHYT thông qua hệ thống thông tin giám định BHYT. Ngoài ra, cơ quan BHXH thiết lập và duy trì hoạt động hiệu quả “Đường dây nóng” trong việc giám sát thực thi công vụ của công chức… qua đó khắc phục tình trạng nhũng nhiễu, tiêu cực, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp.

 

Ông Ngô Đa Thọ, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp tỉnh cho biết: “Chưa bao giờ việc giao dịch với cơ quan BHXH thuận lợi và dễ dàng như hiện nay. Doanh nghiệp được cắt giảm đáng kể thời gian thực hiện các thủ tục. Các thủ tục như: đăng ký BHXH, BHTN, BHYT; điều chỉnh tăng giảm số lao động tham gia BHXH; gia hạn thẻ, nhận thẻ, chuyển thẻ BHYT… đều thông qua giao dịch điện tử, dịch vụ bưu điện. Các doanh nghiệp chỉ cần ngồi tại văn phòng, gửi hồ sơ đến cổng giao dịch điện tử là cơ quan BHXH sẽ xử lý và gửi sổ BHXH, thẻ BHYT qua đường bưu điện đến tận nơi”.

 

Nâng cao chất lượng phục vụ

 

Theo thời gian, số người tham gia, thụ hưởng, tương ứng số thu, chi BHXH, BHYT không ngừng tăng lên, đi cùng với đó là số TTHC phát sinh ngày càng lớn, khối lượng công việc thường xuyên của cơ quan BHXH cũng tăng lên nhanh chóng. Xác định rõ công tác CCHC luôn là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, với mục đích cuối cùng là phục vụ, làm hài lòng người dân, lãnh đạo cơ quan BHXH thường xuyên quán triệt tới đội ngũ cán bộ, viên chức tinh thần trách nhiệm, có sự thấu hiểu với đối tượng để đáp ứng sự hài lòng cao nhất.

 

Bà Nguyễn Thị Xuân Hoa, Phó Chánh Văn phòng BHXH tỉnh, cho biết từ khi BHXH TP Tuy Hòa sáp nhập vào BHXH tỉnh, khối lượng công việc hàng ngày tăng đáng kể. Hiện nay, tại BHXH tỉnh và BHXH huyện đang thực hiện tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ theo 3 hình thức chính: nhận trực tiếp, qua dịch vụ bưu điện và giao dịch hồ sơ điện tử. Trong đó, giao dịch trực tiếp thường xảy ra các trường hợp người lao động làm việc ở xa nhưng không chốt sổ được do doanh nghiệp nợ BHXH hay giữa người lao động và doanh nghiệp có vướng mắc nên người lao động chưa được chốt sổ. Với các trường hợp xử lý được, cơ quan BHXH dựa trên cơ sở dữ liệu hiện có để phản hồi kịp thời cho người lao động. Các trường hợp khác, phía BHXH phải gửi văn bản trực tiếp đến các đơn vị liên quan để xử lý và giao trả kết quả đúng thời hạn cho đối tượng tham gia. Người lao động chỉ cần đến bộ phận một cửa là sẽ được giải quyết mọi chế độ.

 

Đến cơ quan BHXH tỉnh để nhận BHXH một lần, ông Hồ Văn Hà (xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa) cho biết: “Tôi nộp hồ sơ ngày 18/6 để nhận BHXH một lần và được BHXH tỉnh hẹn một tuần sau đến lấy kết quả. Trong quá trình đợi một tuần, tôi nhận được các tin nhắn của BHXH và theo dõi tình trạng hồ sơ ở từng khâu xử lý nghiệp vụ. Sau khi hồ sơ được xử lý, tiền sẽ được chuyển thẳng vào số tài khoản của tôi... Tôi rất hài lòng về thái độ phục vụ cũng như việc xử lý hồ sơ nhanh gọn, đúng hẹn, không làm mất công đi lại”.

 

Ông Trương Thế Vinh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, cho hay lãnh đạo BHXH tỉnh đã phân rõ trách nhiệm của lãnh đạo từng đơn vị trực thuộc trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ; tăng cường kiểm tra công tác cải cách TTHC, đặc biệt là kiểm tra việc thực thi nhiệm vụ của công chức, viên chức trong ngành để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; động viên, khen thưởng những đơn vị, cá nhân thực hiện tốt và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm. 

 

Có nhiều người dân ở các huyện xa khi đến khám chữa bệnh tại TP Tuy Hòa đã làm mất thẻ BHYT và cần in lại gấp nên họ đến cơ quan BHXH ngay cả trong ngày nghỉ. Thấu hiểu và chia sẻ những khó khăn của người dân, chúng tôi vẫn cử cán bộ đang nghỉ ở nhà đến cơ quan để cấp lại thẻ, tạo điều kiện tối đa cho người dân khám, chữa bệnh.

 

Bà Nguyễn Thị Xuân Hoa, Phó Chánh Văn phòng BHXH tỉnh

 

THÁI HÀ

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây