Xây dựng nông thôn Phú Yên thành miền quê đáng sống

Thứ tư - 22/08/2018 21:33
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đại biểu Hội ND tỉnh Phú Yên lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2018 - 2023, Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Đinh Khắc Đính ghi nhận, biểu dương những kết quả của Hội ND tỉnh Phú Yên trong nhiệm kỳ qua.
Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Đinh Khắc Đính phát biểu chỉ đạo tại đại hội.  Ảnh: Đ.T
Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Đinh Khắc Đính phát biểu chỉ đạo tại đại hội. Ảnh: Đ.T

Cụ thể, các cấp Hội ND trong tỉnh đã thể hiện được vai trò, vị trí trong các hoạt động kinh tế - xã hội, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Phát động các phong trào thi đua yêu nước, động viên hội viên nông dân tích cực tham gia thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh và của Trung ương Hội... Điểm nổi bật là chất lượng hoạt động của Hội ND cơ sở được chú trọng nâng cao, nhất là vùng đồng bào miền núi, dân tộc thiểu số; các cấp hội đã tổ chức nhiều hoạt động tư vấn, dịch vụ, hỗ trợ và dạy nghề cho nông dân...

Bên cạnh biểu dương những kết quả đã đạt được, Phó Chủ tịch Đinh Khắc Đính đã chỉ ra những hạn chế, yếu kém cần sớm có biện pháp khắc phục. Hoạt động Hội ND ở một số nơi tại Phú Yên còn chậm được đổi mới và chưa đồng đều. Năng lực, trình độ một số bộ phận cán bộ jội chưa ngang tầm với yêu cầu. Một số nơi tổ chức jội chưa kịp thời nắm bắt tình hình nông nghiệp, nông thôn và tâm tư, nguyện vọng của nông dân để chủ động tham mưu đề xuất với cấp ủy, chính quyền. Phó Chủ tịch cũng lưu ý Hội ND Phú Yên cần thực hiện 5 giải pháp:

Một là, các cấp jội, mỗi cán bộ và hội viên phải nhận thức sâu sắc về vai trò nòng cốt của Hội và chủ thể giai cấp ND trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững.

Hai là, các cấp hội cần tập trung kiện toàn tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả.

Ba là, đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động của Hội xuất phát từ nhu cầu, nguyện vọng hợp pháp và chính đáng của hội viên nông dân; chủ động tăng cường các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân.

Bốn là, đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình - địa phương văn hóa; phát huy bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc và bảo vệ môi trường nông thôn; xây dựng nông thôn Phú Yên thực sự trở thành miền quê đáng sống.

Năm là, Hội ND phải tích cực, chủ động tham gia công tác xây dựng, phản biện xã hội, giám sát việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trên địa bàn nông thôn và tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh.

Tác giả bài viết: Đức Tuấn

Nguồn tin: danviet.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây