Tuyên 10 năm tù cho đối tượng đâm liên tiếp 7 đối thủ trên bàn nhậu

Chủ nhật - 26/08/2018 01:15
TAND tỉnh Phú Yên vừa tuyên phạt Lê Ngọc Tuấn (trú ở xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) 10 năm tù về tội giết người và tội cố ý gây thương tích.
Bị cáo Lê Ngọc Tuấn trước bục khai báo (ảnh VKSND Phú Yên)
Bị cáo Lê Ngọc Tuấn trước bục khai báo (ảnh VKSND Phú Yên)

Theo cáo trạng, khoảng 20h ngày 04/02/2018, Lê Ngọc Tuấn đến nhà anh Nguyễn Bảo Tồn ở thôn Mỹ Thạnh Trung 2, Hòa Phong, Tây Hòa để gọi Phan Văn Danh là em trai của người yêu về nhậu.

Lúc này, Danh đang nhậu tại nhà anh Tồn với Võ Văn Tý, Võ Văn Hân, Nguyễn Trọng Vương, Trương Anh Đô, Trần Văn Chạy, Nguyễn Thành Lanh, Võ Kim Tình, Nguyễn Văn Dũng, Hà Nhật Tiên và một số người khác.

Khi Tuấn vào thì Tý mời Tuấn 01 ly bia nhưng Tuấn không uống và nói “Mày là thằng nào mà mời bia tao”, sau đó nhìn lại thì thấy Tý mời nên Tuấn uống hết 01 ly bia, nói xin lỗi Tý và ngồi xuống cạnh Tý nói “Ở đây tôi chỉ nể có mình Tý thôi còn mấy bạn Tý thì tôi không quan tâm”. Tuấn lặp đi lặp lại nhiều lần nên Vương đến sau lưng Tuấn nói “Mày là thằng nào mà nói chuyện nghe ngứa tai” và dùng tay đánh vào đầu Tuấn một cái. Tuấn đứng dậy thì bị Tý dùng chân đạp vào người làm Tuấn ngã xuống sân.

Tuấn lấy dao bấm trong túi quần, bật lưỡi dao ra, Tý và Vương xông vào thì Tuấn chống tay đứng dậy cầm dao đâm trúng vào hông trái và hõm nách phải của Tý. Tý và Vương tiếp tục xông vào đánh Tuấn, Tuấn cầm dao vừa đâm vừa lùi lại, khi đến bậc sân thì ngã xuống ruộng. Tý tiếp tục xông vào đánh Tuấn, bị Tuấn đâm 01 nhát trúng vào vùng lưng trái và 02 nhát trúng vào vùng ngực trái.

Lúc Tuấn ngã xuống ruộng Chạy, Vương, Dũng, Lanh, Tình cũng dùng tay chân đánh Tuấn; Đô, Hân, Danh, Vương xông vào can ngăn và đánh Tuấn đều bị Tuấn đâm bị thương.

Khi Hân và mọi người bỏ đi vào nhà anh Tồn, Tuấn đứng dậy đi vào góc sân nhà anh Tồn cầm dao chỉ vào những người đánh Tuấn nói “Thằng nào đánh tao thì xưng tên”. Tình xông vào dùng chân đạp Tuấn té ngã xuống ruộng làm con dao Tuấn cầm trên tay văng ra, Vương và một số người xông vào dùng chân, tay đánh Tuấn đang nằm dưới ruộng.
 

le ngoc tuan 2
Hiện trường xảy ra vụ hỗn chiến

Sau đó, Tý, Hân, Vương, Đô, Dũng, Danh, Lanh, Chạy bị thương được đi cấp cứu tại bệnh viện. Tuấn nằm dưới ruộng một lúc rồi đứng dậy và điều khiển xe máy đi về, được đưa đi cấp cứu.

Hậu quả, Tý chết tại bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên, Hân bị thương tích 10%, Đô bị thương tích 08%; những người còn lại từ chối giám định.

Xét tính chất, mức độ phạm tội của bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt Lê Ngọc Tuấn 09 năm tù về tội giết người, 01 năm tù về tội cố ý gây thương tích, buộc bị cáo phải chấp hành hình phạt chung là 10 năm tù.

Tác giả bài viết: Trung Thi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây