Trung Bộ cần đề phòng lũ quét, trượt lở đất đá

Thứ bảy - 29/12/2018 02:51
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, đêm về sáng ngày 29/12, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh tràn xuống. Kết hợp với hoạt động của vùng nhiễu động trong đới gió Đông trên cao, các tỉnh Trung Bộ có mưa trên diện rộng và giông rải rác.
Trung Bộ cần đề phòng lũ quét, trượt lở đất đá

Nhiều địa phương có mưa vừa, một số nơi mưa to, có nơi mưa rất to. Cụ thể, Nha Trang (Khánh Hoà) 63mm, Hoài Nhơn (Bình Định) trội hơn 68mm. Trà My (Quảng Nam) 67mm, Tuy Hoà (Phú Yên) 76mm…, Ba Tơ (Quảng Ngãi) mưa rất to với lượng 105mm.

Hiện không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống các tỉnh Trung Bộ, vùng nhiễu động trong đới gió Đông trên cao có cường độ ổn định. Dự báo ngày và đêm 29/12, khu vực Trung Bộ tiếp tục có mưa, rải rác mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét đánh. Tâm điểm mưa nhiều tập trung vào tỉnh Bình Định đến Bình Thuận.

Trước tình hình mưa lũ khả năng diễn biến phức tạp và khó lường, để giảm thiểu mọi thiệt hại do thiên tai gây ra. Do vậy, các cấp chính quyền và người dân sở tại cần tăng cường cao nhất công tác phòng chống lũ lớn, lũ quét, trượt lở đất đất đá. Phòng ngừa ngập úng sâu ở vùng thấp, vùng trũng, khu vực ven hai bên sông suối.

Tác giả bài viết: Hải Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây