Báo Phú Yên Online, Tin tức Phú Yên 24h

Sau thu hồi dự án, Phú Yên thu hồi đất Dự án Lọc dầu Vũng Rô

Thứ năm - 26/04/2018 00:12
Sau khi thu hồi dự án, UBND tỉnh Phú Yên vừa ra quyết định về việc thu hồi khu đất đã giao cho chủ đầu tư Dự án Lọc dầu Vũng Rô, vốn đăng ký hơn 3 tỷ USD.
Sau thu hồi dự án, Phú Yên thu hồi đất Dự án Lọc dầu Vũng Rô

UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành quyết định về việc thu hồi và giao Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Đông Hòa quản lý khu đất thực hiện dự án Nhà máy Lọc dầu Vũng Rô - Khu Làng Thượng của Công ty TNHH Dầu khí Vũng Rô.

Khu đất này rộng trên 185 ha, trước đây được giao cho Công ty TNHH Dầu khí Vũng Rô để triển khai thực hiện Dự án Lọc dầu Vũng Rô. Theo quyết định, Công ty TNHH Dầu khí Vũng Rô có trách nhiệm bàn giao toàn bộ hồ sơ về đất cho Sở Tài nguyên và Môi trường để thu hồi, quản lý hồ sơ theo quy định; phối hợp bàn giao khu đất nêu trên cho Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Đông Hòa để quản lý và chấm dứt mọi hoạt động trên khu đất.

Trong khi đó, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Đông Hòa có trách nhiệm tiếp nhận khu đất, quản lý chặt chẽ quỹ đất đã thu hồi và lập phương án sử dụng đất trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt theo quy định.

Dự án Lọc dầu Vũng Rô được cấp chứng nhận đầu tư vào tháng 11/2007, với vốn đầu tư 1,7 tỷ USD, công suất 4 triệu tấn/năm. Kế hoạch ban đầu, Dự án sẽ được xây dựng và đi vào hoạt động trong năm 2011.

Tuy nhiên, kể từ đó tới nay, Dự án vẫn chưa chính thức được xây dựng, ngoài lễ động thổ được tổ chức vào tháng 9/2014. Trong quá trình đó, Lọc dầu Vũng Rô đã được nâng vốn đầu tư lên 3,2 tỷ USD, công suất 8 triệu tấn/năm.

Tháng 3 vừa qua, Dự án đã bị thu hồi giấy chứng nhận đầu tư. Chủ đầu tư Dự án - liên danh giữa  

Technostar Management (Anh) và Telloil (Nga) - đã quyết định tự chấm dứt đầu tư Dự án.

Như vậy, sau quyết định thu hồi đất, Dự án Lọc dầu Vũng Rô đã hoàn toàn biến mất khỏi vùng đất Phú Yên, giống như cách đây ít lâu, Dự án Lọc hóa dầu Victory Nhơn Hội cũng đã bị “xóa sổ” ở Bình Định.

Tác giả bài viết: Nguyên Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
>