Phú Yên tiếp tục gia hạn dự án New City Việt Nam

Thứ hai - 22/10/2018 03:31
New City Việt Nam là dự án bị phát hiện phá hàng chục ha rừng phòng hộ ven biển để làm khu du lịch, sân golf khi chưa xin phép Thủ tướng.
Dự án New City nơi có nhiều sai phạm về môi trường
Dự án New City nơi có nhiều sai phạm về môi trường
Uỷ ban nhân dân tỉnh Phú Yên vừa có công văn gia hạn cho Công ty TNHH New City Việt Nam tiếp tục hoàn chỉnh thủ tục đầu tư dự án Khu du lịch liên hợp cao cấp New City Việt Nam (gọi tắt là dự án New City). Đây là dự án bị phát hiện phá hàng chục ha rừng phòng hộ ven biển để làm khu du lịch, sân golf khi chưa xin phép Thủ tướng.
Như tin đã đưa, vào tháng 4/2017, dự án New City tại xã An Phú, thành phố Tuy Hòa bị phát hiện phá hàng chục ha rừng phòng hộ ven biển để làm khu du lịch, sân golf khi chưa xin phép Thủ tướng cho chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định. Mặt khác, dự án này cũng chưa có đánh giá tác động môi trường, chưa được giao đất… Sau đó, UBND tỉnh Phú Yên chỉ đạo dừng thi công dự án này. Thanh tra Chính phủ cũng đã vào cuộc, kiểm tra, phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng tại dự án New City.

Sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ, nhà đầu tư đã làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường để thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án.

Tuy nhiên, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng, dự án này chưa đủ yếu tố để thẩm định. Sau đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên yêu cầu chủ đầu tư phải hoàn thành các thủ tục đầu tư dự án trước ngày 31/8; nếu không sẽ chấm dứt dự án. Nhưng, đến nay Công ty TNHH New City Việt Nam vẫn chưa lập lại báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) nên UBND tỉnh Phú Yên tiếp tục gia hạn.

Tác giả bài viết: Thái Bình /VOV-Miền Trung

Nguồn tin: vov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây