Phạt doanh nghiệp hút cát nằm ngoài vị trí cấp phép

Thứ sáu - 05/10/2018 04:29
Ngày 4/10, nguồn tin NNVN, cho biết: Thanh tra Sở TN-MT Phú Yên vừa ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với Cty TNHH Đầu tư và Phát triển Huy Phú, vì có hành vi hút cát nằm ngoài vị trí cấp phép.
Phạt doanh nghiệp hút cát nằm ngoài vị trí cấp phép

Ngoài hình thức xử phạt trên, Thanh tra còn buộc Cty này phải san lấp và thực hiện các giải pháp đưa các khu vực đã khai thác vượt ra ngoài hành vi được phép khai thác về trạng thái an toàn và khai thác đúng trị trí đã được cấp phép theo quy định. Thời gian thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả quả 30 ngày kể từ ngày ra quyết định này ngày 1/10.

Như NNVN đưa tin trước đó, ngày 25/9, Đoàn kiểm tra liên ngành do Sở TN-MT Phú Yên chủ trì phối hợp với Công an tỉnh, phòng TN-MT huyện Đông Hòa, UBND xã Hòa Thành đã tiến hành kiểm tra đột xuất theo chỉ đạo của UBND tỉnh Phú Yên về việc kiểm tra thông tin khai thác cát trái phép bờ nam sông Đà Rằng.

Kết quả phát hiện Cty TNHH Đầu tư và Phát triển Huy Phú đang hoạt động khai thác cát bằng máy hút cát tự động chuyên dụng hút cát lên bãi tập kết, để các xe múc múc lên xe ô tô chở đi tiêu thụ.

Đoàn đã đối chiếu với giấy phép khai thác khoáng sản, thì thấy vị trí máy hút cát của Cty này nằm ngoài vị trí tọa độ cho phép khoảng 50 m, độ sâu khai thác từ 3-4m, diện tích đã khai thác khoảng 200 m2...

Tác giả bài viết: KIM SƠ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây