Nhóm trộm chuyên đột nhập biệt thự, trộm cắp hàng tỷ đồng

Thứ tư - 21/11/2018 06:18
Ngày 21-11, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã bắt được nhóm đối tượng chuyên đột nhập biệt thự, phá két sắt trộm cắp tài sản...
Cơ quan Công an thực nghiệm hiện trường vụ trộm cắp tài sản do Cửu và Hoan gây ra
Cơ quan Công an thực nghiệm hiện trường vụ trộm cắp tài sản do Cửu và Hoan gây ra

Theo Công an tỉnh Quảng Ninh, thời gian vừa qua tại TP Cẩm Phả và TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra một số vụ trộm cắp tài sản với giá trị tài sản bị mất khoảng gần 10 tỷ đồng. Thủ đoạn gây án đều có điểm chung là đột nhập vào nhà phá két sắt...

Trước tính chất nghiêm trọng trên, Công an tỉnh Quảng Ninh đã khẩn trương điều tra và có cơ sở để bắt giữ 3 đối tượng là Phạm Văn Cửu (SN 1986), Nguyễn Quang Nguyên (SN 1986) và Nguyễn Công Hoan (SN 1995), cùng trú tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.
 

Qua khai thác,  Cửu và Hoan khai nhận đã rủ nhau đi xe khách từ Thái Bình đến TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh để trộm cắp tài sản. Thủ đoạn của các đối tượng là sau khi "tăm tia" các nhà dân, phát hiện sơ hở là lên kế hoạch đột nhập trộm cắp tài sản.

Tại phường Hồng Hải, TP Hạ Long,  các đối tượng đã tìm cách đột nhập vào nhà chị Trần Thị T. ở đường Trần Quốc Nghiễn, phường Hồng Hải, để trộm cắp tài sản.

Cửu giao cho Hoan cảnh giới bên ngoài, sau đó Cửu cậy cửa bếp sau để trèo vào nhà. Vào được trong nhà, Cửu lục soát các phòng tìm tài sản ở tầng 1, sau đó đi lên tầng 2 và phát hiện có một két sắt, nhưng thấy có người đang ngủ nên đối tượng lấy chăn lót xuống dưới két, kéo xuống tầng 1.

Tại đây, đối tượng đã dùng thanh xà cầy cậy phá két, lấy được tổng tài sản trị giá hơn 4 tỷ đồng. Sau khi trộm cắp được tài sản, các đối tượng đi xe khách về Thái Bình ngay trong đêm.

Đầu tháng 8-2018, Cửu tiếp tục rủ Hoan và Nguyên đi xe khách từ Thái Bình ra Quảng Ninh để trộm cắp tài sản. Tại đây, 3 đối tượng đột nhập vào nhà anh Đỗ Thế H. ở khu vực Bến Do, TP Cẩm Phả từ ngôi nhà đang phá dỡ, bên cạnh nhà anh H. Sau đó, nhóm đối tượng lục soát, phá két sắt lấy được gần 1,5 tỷ đồng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây