Khởi tố vụ cấp sổ đỏ trái luật liên quan Phó chủ tịch UBND TP Tuy Hòa

Thứ tư - 29/05/2019 11:08
Sau khi khởi tố vụ án cấp sổ đỏ trái luật liên quan đến hàng loạt cán bộ địa phương, Công an TP Tuy Hòa đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can.

Ngày 29/5, Công an TP Tuy Hòa (Phú Yên) khởi tố vụ án Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra trên địa bàn. Quyết định tố tụng được thực hiện sau khi cơ quan điều tra nhận đơn tố cáo về việc một số cán bộ địa phương ký cấp đất trái luật cho nhiều trường hợp tại phường Phú Đông.

Qua điều tra, công an phát hiện một số cán bộ của UBND TP Tuy Hòa và phường Phú Đông đã hợp thức hóa nhiều thủ tục không đúng thực tế để tham mưu, cấp sổ đỏ cho 4 trường hợp.

"Sau khi khởi tố vụ án, chúng tôi đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can", lãnh đạo Công an TP Tuy Hòa thông tin.

Liên quan đến các sai phạm trong việc cấp sổ đỏ ở phường Phú Đông, Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Phú Yên cũng kết luận UBND TP Tuy Hòa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 4 trường hợp ở phường Phú Đông trái quy định pháp luật.

Xác định vi phạm của các cán bộ liên quan gây hậu quả rất nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong nhân dân, UBKT Tỉnh ủy Phú Yên đã kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Lương Sinh (Phó chủ tịch UBND TP Tuy Hòa) và Trần Minh Thủ (Phó giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Tuy Hòa).

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy Phú Yên còn kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Huỳnh Minh Kỳ (công chức địa chính phường Phú Đông) và ông Huỳnh Đức Toàn (Phó chủ tịch UBND phường Phú Đông).

UBKT Tỉnh ủy Phú Yên xác định vi phạm của các cán bộ trên đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong nhân dân.

Phó chủ tịch UBND TP Tuy Hòa bị kỷ luật

Ông Nguyễn Lương Sinh thực hiện không đúng chỉ đạo của UBND tỉnh khi ký một số văn bản, hợp đồng kinh tế và phụ lục hợp đồng không đúng trình tự, thủ tục...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây