Khánh Hòa: Người phụ nữ dùng chiêu lừa đảo tinh vi chiếm hơn 2 tỷ đồng

Chủ nhật - 13/01/2019 00:57
Bị cáo nối dối là thu mua huỳnh đàn, trầm hương có lợi nhuận cao nhưng thiếu vốn và rủ nhiều người tham gia góp vốn sẽ chia lời...từ đó bị cáo đã chiếm đoạt được hơn 2 tỷ đồng để tiêu sài.
Giúp việc lừa đảo tinh vi chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng. Ảnh PLO
Giúp việc lừa đảo tinh vi chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng. Ảnh PLO

TAND tỉnh Khánh Hòa  đã đưa bị cáo Nguyễn Thị Nga (SN 1969, trú thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh) ra xét xử về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, sau đó Tòa đã hoãn xử vì vắng mặt các bị hại.

Theo đó, Nga là người giúp việc nhà cho ông T.T.L . tại thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh. Do muốn có tiền để trả nợ và tiêu xài cá nhân, Nga nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác.

Nga nói dối với một số người Nga quen biết trên địa bàn huyện Vạn Ninh là Nga đang thu mua huỳnh đàn, trầm hương có lợi nhuận cao nhưng thiếu vốn và rủ họ tham gia góp vốn với Nga, Nga sẽ chia lợi nhuận đầy đủ.

Sau khi làm giúp việc tại nhà ông L. xong, Nga thuê xe taxi hoặc dùng xe đạp điện đi lòng vòng quanh thị trấn Vạn Giã với mục đích làm cho mọi người tin Nga đang buôn bán huỳnh đàn, trầm hương.

Tin tưởng lời nói của Nga, một số người đã đưa tiền cho Nga để góp vốn buôn bán huỳnh đàn, trầm hương kiếm lời. Sau khi nhận được tiền, Nga đã sử dụng để trả nợ, tiêu xài cá nhân và đưa lại một phần cho người góp vốn, nói dối là tiền lãi do buôn bán huỳnh đàn, trầm hương có được để cho họ tin và tiếp tục đưa tiền cho Nga.

Bằng thủ đoạn gian dối này Nga đã chiến đoạt được hơn 2 tỉ đồng của nhiều người. Tính từ tháng 5/2017 đến 22/7/2017, bà H.T.H. đã đưa tiền cho Nga nhiều lần với tổng số tiền là 820 triệu đồng.

Sau mỗi lần đưa tiền, Nga đưa lại tiền cho bà H. nhiều lần với tổng số tiền là 200 triệu đồng, Nga nói dối là tiền lời từ việc bán huỳnh đàn. Số tiền Nga chiếm đoạt của bà H. là 620 triệu đồng.

Tương tự, Nga lừa được từ bà .ĐT.N.T. 300 triệu đồng, bà N.T.T. 352 triệu đồng và năm chỉ vàng y, bà H.T.B.V. 145 triệu đồng, ông M.L.H.T 265 triệu đồng, ông N.H.H .150 triệu đồng, ông L.Q.T. góp hẳn… 1 tỷ đồng cho Nga để buôn huỳnh đàn và được Nga chia “lãi” lại 381 triệu đồng. Như vậy, Nga chiếm đoạt của bảy người số tiền tổng cộng là hơn 2,1 tỉ đồng.

Tác giả bài viết: Minh Ngân (T/h) Theo Đời sống Plus/GĐVN

Nguồn tin: doisongvietnam.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây