Dừng cuộc thi Nữ hoàng Tài năng và Sắc đẹp 2019 nếu không trình được giấy phép

Thứ tư - 09/01/2019 22:24
Tỉnh Phú Yên yêu cầu dừng tổ chức đêm chung kết cuộc thi Nữ hoàng Tài năng và Sắc đẹp 2019 nếu đến sáng 10-1, đơn vị tổ chức không trình được giấy phép.
Nhà hát Sao Mai (TP Tuy Hòa) là nơi dự kiến tổ chức đêm chung kết cuộc thi Nữ hoàng Tài năng và Sắc đẹp 2019
Nhà hát Sao Mai (TP Tuy Hòa) là nơi dự kiến tổ chức đêm chung kết cuộc thi Nữ hoàng Tài năng và Sắc đẹp 2019

Liên quan đến việc lùm xùm trong việc cấp phép tổ chức cuộc thi Nữ hoàng Tài năng và Sắc đẹp 2019, tối 9-1, ông Hồ Văn Tiến, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Phú Yên, cho biết sáng cùng ngày đã mời đơn vị tổ chức cuộc thi là Công ty Nguyên Bảo Media đến tỉnh này làm việc. Ông Tiến xác nhận tại buổi làm việc, đơn vị tổ chức chưa trình được giấy phép do Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT-DL) cấp. "Tôi đã yêu cầu đơn vị tổ chức là nếu đến sáng mai (10-1), họ không trình được giấy phép do Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp thì phải dừng tổ chức đêm chung kết cuộc thi" – ông Tiến nói.

Theo ông Tiến, trước khi tổ chức cuộc thi này, Công ty Nguyên Bảo Media có đến Phú Yên đề nghị tổ chức đêm chung kết cuộc thi tại Nhà hát Sao Mai ở TP Tuy Hòa (Phú Yên). Tỉnh Phú Yên đồng ý và Sở VH-TT-DL Phú Yên có gửi văn bản xin ý kiến của Cục Nghệ thuật Biểu diễn đồng ý nhưng sở không biết là cuộc thi chưa được cấp phép.

chot 13 1502467240969 15470381174341574373657

Năm 2017, cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN cũng được tổ chức tại đây

Ông Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cũng cho biết đã chỉ đạo Sở VH-TT-DL tỉnh này yêu cầu dừng tổ chức đêm chung kết cuộc thi Nữ hoàng Tài năng và Sắc đẹp 2019 nếu đơn vị tổ chức cuộc thi không trình được giấy phép. Ông Phùng cho hay theo quy định thì đơn vị tổ chức cuộc thi sẽ xin phép cơ quan có thẩm quyền nơi tổ chức cuộc thi, nếu được đồng ý thì mới xin giấy phép. "Tỉnh Phú Yên đã đồng ý tổ chức đêm chung kết cuộc thi tại TP Tuy Hòa nhưng phải đầy đủ các thủ tục pháp lý. Nếu chưa có giấy phép thì phải dừng cuộc thi thôi" – ông Phùng nói.

Cuộc thi Nữ hoàng Tài năng và Sắc đẹp 2019 do Công ty Nguyên Bảo Media tổ chức đã trải qua các vòng sơ khảo và bán kết, dự kiến sẽ tổ chức đêm chung kết và xếp hạng tại Nhà hát Sao Mai (TP Tuy Hòa) vào tối 11-1. Tuy nhiên, gần đây nhiều thông tin cho hay cuộc thi này chưa được cấp phép.

Tác giả bài viết: Hồng Ánh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây