Chánh án TAND Tối cao: “Không để kéo dài các án tham nhũng“

Thứ sáu - 19/10/2018 23:25
Ông Nguyễn Hòa Bình yêu cầu tỉnh Phú Yên cần làm nghiêm, thực hiện đúng quy trình, xử lý không có vùng cấm trong chống tham nhũng.
Đoàn công tác làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên
Đoàn công tác làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên
Sáng 18/10, đoàn công tác Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng do ông Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao, Ủy viên Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng làm trưởng đoàn làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên.

Báo cáo của Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên tại buổi làm việc cho thấy, qua các hoạt động giám sát, kiểm tra, thanh tra, lực lượng chức năng đã phát hiện được nhiều hành vi tham nhũng, tham ô tài sản.

Cơ quan chức năng đã khởi tố 7 vụ án, với 14 bị can để điều tra về tội danh tham nhũng, kinh tế. Qua kiểm tra, giám sát, Uỷ ban Kiểm tra các cấp đã thi hành kỷ luật 43 đảng viên, 3 tổ chức cơ sở Đảng.

Mặc dù đã xử lý nhiều vụ việc liên quan đến tham nhũng, nhưng công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng vẫn còn có nhiều hạn chế. Cụ thể, việc thực hiện giám định các vụ án có liên quan đến tham nhũng, kinh tế trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, xây dựng, quản lý đất đai thường chậm và kéo dài; Thanh tra, Kiểm toán phát hiện nhiều nhưng số lượng chuyển cơ quan điều tra còn ít. Việc tự phát hiện tham nhũng tại các đơn vị còn hạn chế, tiến độ xét xử một số vụ án còn chậm.

vov tham nhung mzhx

Ông Nguyễn Hòa Bình - Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Nguyễn Hòa Bình cho rằng, tỉnh Phú Yên đã có nhiều nỗ lực tập trung phát hiện, xử lý các vụ án liên quan đến tham nhũng. Tỉnh cần làm nghiêm, thực hiện đúng quy trình, xử lý không có vùng cấm trong chống tham nhũng.

Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao cũng đề nghị các ngành chức năng tỉnh Phú Yên không kéo dài quá trình tố tụng các vụ án, kiên quyết thu hồi tài sản tham nhũng.

“Trong công tác chỉ đạo, lưu ý không để kéo dài, nhất là các án tham nhũng. Các vụ việc đề nghị khởi tố hay có dấu hiệu vi phạm, song sau đó xử lý hành chính, án treo, thì người ta dễ liên tưởng đến chuyện càng kéo dài càng "đầu voi, đuôi chuột” – ông Nguyễn Hòa Bình lưu ý

Tác giả bài viết: Thái Bình/VOV-Miền Trung

Nguồn tin: vov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây