Tuy An: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng đột biến

Thứ tư - 10/04/2019 05:51
Ngày 9/4, UBND huyện Tuy An thực hiện các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết nhằm hạn chế, ngăn chặn tình trạng sốt xuất huyết (SXH) đã và đang diễn biến phức tạp tại địa phương này.

Ngày 9/4, UBND huyện Tuy An thực hiện các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết nhằm hạn chế, ngăn chặn tình trạng sốt xuất huyết (SXH) đã và đang diễn biến phức tạp tại địa phương này.

 

Theo báo cáo của Trung tâm y tế huyện Tuy An, từ đầu năm đến nay, địa phương đã ghi nhận 234 ca mắc SXH, tăng 46,8 lần so với cùng kỳ năm ngoái và có 11 ổ dịch SXH mới, xuất hiện tại 7 xã, gồm An Hòa, An Ninh Tây, An Lĩnh, An Dân, An Hải, An Thạch, An Nghiệp và thị trấn Chí Thạnh.

 

Nguyên nhân của sự gia tăng số ca mắc SXH trong thời gian qua là do tập quán tích trữ nước của người dân chưa được thay đổi, dẫn đến phát sinh các ổ lăng quăng (bọ gậy). Hộ dân và chính quyền một số xã, các ban ngành, đoàn thể còn chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống SXH, vệ sinh môi trường tại khu dân cư, nơi công cộng đã tạo thuận lợi cho các tác nhân và ổ dịch SXH xuất hiện, phát triển.

 

Để chủ động phòng chống SXH, nhằm làm giảm thiểu số ca mắc SXH, huyện đã yêu cầu cơ quan chuyên môn, các ban ngành, đoàn thể và các xã, thị trấn phối hợp tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn về biện pháp phòng chống SXH sâu rộng trong nhân dân.

 

Huyện cũng đã phát động thực hiện đợt cao điểm tổng vệ sinh diệt bọ gậy phòng chống dịch SXH năm 2019. Theo đó, đợt cao điểm này bắt đầu từ tháng 4/2019, được tổ chức đều khắp tại 16/16 xã, thị trấn trên địa bàn. Các xã đã có ổ dịch SXH xuất hiện thực hiện tổng vệ sinh diệt bọ gậy 2 lần/tháng, xã chưa có ổ dịch 1 lần/tháng.

 

KHẮC NHO

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây