Có giải pháp đột phá trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân

Thứ sáu - 26/03/2021 03:40
Ngày 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Sở Y tế về công tác quản lý nhà nước của sở trong thời gian qua và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.
Có giải pháp đột phá trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân

Ngày 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Sở Y tế về công tác quản lý nhà nước của sở trong thời gian qua và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Tấn Hổ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Hồ Thị Nguyên Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành; đại diện lãnh đạo UBND, trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị trực thuộc sở…

 

Đồng chí Trần Hữu Thế phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: YÊN LAN

 

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Thị Mộng Ngọc cho biết chỉ số phát triển con người (HDI) và phần lớn các chỉ tiêu tổng quát về sức khỏe của tỉnh đã cải thiện rõ nét, đạt được nhiều Mục tiêu thiên niên kỷ giai đoạn 1990-2015. Người dân ở hầu hết các vùng, miền trên địa bàn tỉnh được chăm sóc sức khỏe tốt hơn, chính sách BHYT cho người dân, đặc biệt là các đối tượng chính sách được thực hiện tốt hơn; mức độ hưởng thụ và tiếp cận các dịch vụ y tế của người dân tăng.

 

Trong năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch COVID-19 nhưng được sự quan tâm đặc biệt của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, toàn quân và toàn dân, công tác y tế đạt được những thành tựu quan trọng, góp phần thực hiện thành công “mục tiêu kép” vừa phòng, chống đại dịch COVID-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Phú Yên cơ bản ngăn chặn và kiểm soát được dịch COVID-19, không có ca nhiễm trong cộng đồng, đồng thời khống chế thành công một số dịch bệnh khác, đặc biệt là bệnh sốt xuất huyết (SXH), sốt rét…, không để xảy ra “dịch chồng dịch”.

 

Nhiều chỉ số cơ bản về y tế và sức khỏe của nhân dân trong tỉnh hiện nay đạt ở mức tốt so với chỉ số bình quân của cả nước, trong đó có một số chỉ tiêu y tế đạt, vượt so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đề ra và các chỉ tiêu Bộ Y tế giao. Số giường bệnh/vạn dân đạt 29,5 giường (toàn quốc: 28 giường); tỉ lệ dân số tham gia BHYT đạt 91,5% (toàn quốc: 90,85%, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI: 85%); tỉ lệ trạm y tế xã, phường, thị trấn có bác sĩ làm việc đạt 100% (toàn quốc: 94%); tỉ lệ xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế theo chuẩn giai đoạn 2011-2020 đạt 100% (toàn quốc: 94,4%)…

 

Sau khi nghe ý kiến của đại diện các ngành và ý kiến của hai phó chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trần Hữu Thế đánh giá cao những kết quả mà ngành Y tế Phú Yên đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch bệnh. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế tiếp tục củng cố, hoàn thiện mạng lưới y tế; rà soát các văn bản, tham mưu UBND tỉnh giải quyết những bất cập; phải có giải pháp đột phá trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, chú trọng đến công tác đào tạo nguồn nhân lực... Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp với Sở Y tế tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, tham mưu UBND tỉnh giải quyết các kiến nghị trên tinh thần ưu tiên các vấn đề cấp bách.

 

YÊN LAN

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Tin hot trong tuần
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây