Chủ động phòng, chống dịch cúm A (H5N1) trên gia cầm và ở người

Chủ nhật - 09/02/2020 20:49
UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh và các địa phương chủ động phòng, chống dịch cúm A (H5N1) trên gia cầm và ở người.

UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh và các địa phương chủ động phòng, chống dịch cúm A (H5N1) trên gia cầm và ở người.

 

Theo đó, UBND tỉnh giao các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ nghiên cứu ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản 167/TTg-NN ngày 5/2/2020 để khẩn trương chủ động phòng, chống dịch cúm A (H5N1) trên gia cầm và ở người.

 

UBND tỉnh giao Sở NN-PTNT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, các đơn vị liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố nghiên cứu, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản 167/TTg. Thời gian thực hiện hoàn thành trước ngày 10/2/2020.

 

Theo công bố của Bộ Nông nghiệp Trung Quốc, trong đầu năm 2020 đã phát hiện 1 ổ dịch cúm A (H5N1) gia cầm tại tỉnh Hồ Nam. Tại Việt Nam, kết quả giám sát chủ động ngành Thú y cho thấy vi rút cúm A (H5N1) đang lưu hành trên đàn gia cầm và không có sự biến đổi về độc lực gây bệnh. Tuy nhiên, do các điều kiện như thời tiết biến đổi bất lợi, tổng đàn vật nuôi lớn, việc lưu thông động vật, sản phẩm động vật và con người gia tăng nên nguy cơ dịch bệnh phát sinh trong thời gian tới là rất cao.

 

Để chủ động ngăn chặn dịch bệnh cúm A (H5N1) bùng phát trên gia cầm và nguy cơ lây sang người, không để xảy ra hiện tượng dịch chồng dịch trong bối cảnh bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên người đang xảy ra, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Văn bản 167/TTg yêu cầu các bộ, ngành liên quan và các địa phương triển khai thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch cúm A (H5N1) trên gia cầm và ở người.

 

(PYP)

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây