Bệnh nhân HIV/AIDS được điều trị thuốc ARV qua nguồn Bảo hiểm Y tế

Thứ bảy - 09/03/2019 04:25
Ngày 8/3, tất cả các tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương trên toàn quốc hưởng ứng sự kiện “Đưa những viên thuốc ARV đầu tiên từ nguồn bảo hiểm y tế trao đến tay người nhiễm HIV/AIDS”.

Ngày 8/3, tất cả các tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương trên toàn quốc hưởng ứng sự kiện “Đưa những viên thuốc ARV đầu tiên từ nguồn bảo hiểm y tế trao đến tay người nhiễm HIV/AIDS”. 188 cơ sở y tế trong cả nước hoàn thiện các quy định để sẵn sàng chi trả khám và điều trị HIV/AIDS, bao gồm cả thuốc ARV qua nguồn quỹ bảo hiểm y tế.

 

Tại Phú Yên, Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS là đơn vị cung cấp dịch vụ ARV cho người nhiễm HIV/AIDS qua nguồn quỹ bảo hiểm y tế. Cùng ngày, nhiều bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS đến trung tâm để nhận thuốc điều trị ARV từ nguồn bảo hiểm y tế. Trên địa bàn tỉnh có khoảng 170 bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS cần tiếp cận thuốc điều trị ARV.

 

Điều trị ARV là điều trị liên tục và suốt đời, nếu không tham gia BHYT, hàng năm người nhiễm HIV sẽ phải chi trả khoản kinh phí lớn. Vì vậy, điều trị ARV thông qua bảo hiểm y tế giảm gánh nặng cho những đối tượng này.

 

Ngành Y tế Phú Yên đặt mục tiêu trong năm 2019, 100% bệnh nhân HIV/AIDS được điều trị ARV có thẻ bảo hiểm y tế.

 

QUỐC HỘI

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây