Xét giảm án, tha tù cho 305 phạm nhân

Thứ tư - 02/09/2020 20:55
Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù tỉnh Phú Yên vừa xét giảm án, tha tù trước thời hạn cho 306 phạm nhân đang cải tạo tại Trại giam Xuân Phước (Bộ Công an) và Cơ quan Thi hành án hình sự Công an Phú Yên nhân dịp Quốc khánh 2/9.

Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù tỉnh Phú Yên vừa xét giảm án, tha tù trước thời hạn cho 306 phạm nhân đang cải tạo tại Trại giam Xuân Phước (Bộ Công an) và Cơ quan Thi hành án hình sự Công an Phú Yên nhân dịp Quốc khánh 2/9. Trong đó, giảm hết án cho 54 phạm nhân, giảm án từ tù chung thân xuống còn 30 năm cho 1 phạm nhân và giảm có thời hạn từ 1 tháng đến 23 tháng cho 250 phạm nhân.

 

Những phạm nhân được xét giảm án đợt này là những người có quá trình nỗ lực, phấn đấu trong chấp hành án và được xếp loại thi đua chấp hành án phạt tù đạt loại khá trở lên...

 

Việc xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù hàng năm thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước. Đồng thời khuyến khích các phạm nhân khác phấn đấu cải tạo tốt để tiếp tục được xem xét giảm án hoặc tha tù trước thời hạn trong các đợt tiếp theo để sớm được trở về đoàn tụ với gia đình, hòa nhập cộng đồng, sống có ích cho gia đình và xã hội.

 

LỆ VĂN

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây