Một kiểm sát viên tiêu biểu

Thứ bảy - 11/07/2020 00:59
Ông Nguyễn Hữu Tiến là cá nhân tiêu biểu xuất sắc của ngành KSND tỉnh Phú Yên giai đoạn 2015-2020.
Một kiểm sát viên tiêu biểu

Ông Nguyễn Hữu Tiến là cá nhân tiêu biểu xuất sắc của ngành KSND tỉnh Phú Yên giai đoạn 2015-2020. Đối với ông, đã là kiểm sát viên thì phải vững về chính trị, giỏi nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm, để thực hiện tốt yêu cầu, nhiệm vụ của ngành trong tiến trình cải cách tư pháp.

 

Nhiệt tình

 

Trong giai đoạn từ năm 2015-2020, ông Nguyễn Hữu Tiến được lãnh đạo Viện KSND tỉnh tin tưởng phân công quản lý, chỉ đạo điều hành tại 2 viện KSND cấp huyện là Phú Hòa rồi Tây Hòa. Hiện nay, ông là Viện trưởng Viện KSND huyện Tây Hòa.

 

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành đối với việc hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị nên bản thân ông luôn nỗ lực phấn đấu, nghiên cứu thực hiện nhiều sáng kiến, cải tiến mang lại hiệu quả cao. Đồng thời triển khai thực hiện mạnh mẽ các phong trào thi đua trong toàn đơn vị.

 

Ông Tiến cho biết: “Trong quá trình công tác, tôi đã có 5 sáng kiến cải tiến được Hội đồng Thi đua khen thưởng, Viện KSND tỉnh công nhận. Đáng chú ý như sáng kiến về “công tác đào tạo, bồi dưỡng tại chỗ, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”.

 

Bên cạnh đó, là thủ trưởng đơn vị, ông đã chủ động, tích cực, gương mẫu đi đầu trong tự học, tự tìm tòi nghiên cứu tài liệu pháp luật, chuyên môn nghiệp vụ. Ông chủ trì các buổi sinh hoạt chuyên môn, truyền đạt, phổ biến các kinh nghiệm hay, chuyên đề nghiệp vụ của ngành cho cán bộ, kiểm sát viên trong đơn vị để học tập nghiên cứu, vận dụng. Qua đó khuyến khích mỗi cán bộ kiểm sát viên ở đơn vị luôn phấn đấu vươn lên, hoàn thiện bản thân, chủ động tích cực đề xuất, hiến kế các sáng kiến, giải pháp hay.

 

Người viện trưởng mẫn cán

 

5 năm liên tiếp (2015-2019), ông Nguyễn Hữu Tiến đều đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở. Năm 2015 và 2019, ông được Viện trưởng Viện KSND Tối cao tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua ngành KSND”. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, ông Tiến đã làm việc không kể thời gian, nhiều hôm phải đến 22 giờ mới về nhà… Trong công việc, đòi hỏi đặt ra đối với người viện trưởng là làm sao để các vụ án, các hồ sơ, đơn yêu cầu của công dân gửi đến phải được giải quyết nhanh, đúng tiến độ và đạt tỉ lệ do Quốc hội và ngành giao, nên ông càng cố gắng.

 

Ông Tiến cho rằng, bản thân sẽ tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công, làm tốt chức năng nhiệm vụ của ngành và phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị địa phương. Trong đó, tiếp tục nâng cao chất lượng công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; kiện toàn tổ chức bộ máy, đội ngũ lãnh đạo, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên ở huyện Tây Hòa. Không ngừng đổi mới và nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu tổng hợp và quản lý, chỉ đạo điều hành. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc dân sự, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật, trong đó đặc biệt chú trọng đến việc kiểm sát giải quyết các vụ án dân sự, hành chính có liên quan đến tranh chấp, khiếu nại, khiếu kiện về tranh chấp quyền sử dụng đất nói riêng và về lĩnh vực đất đai nói chung. Đồng thời tăng cường kiểm sát chặt chẽ việc bắt, tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự, bảo đảm quyền con người, quyền công dân; không để xảy ra các trường hợp quá hạn tạm giữ, tạm giam thuộc trách nhiệm của viện kiểm sát, không để xảy ra tình trạng trốn khỏi nhà tạm giữ hoặc chết trong nhà tạm giữ. Tăng cường kiểm sát và thực hiện tốt công tác kiểm sát thi hành án dân sự, hành chính; công tác giải quyết và kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp.

 

Song song đó, tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát thụ lý tin báo, điều tra, truy tố, xét xử án hình sự. Qua đó làm tốt nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm, chống oan sai và bỏ lọt tội phạm, góp phần giữ vững an ninh chính trị trật tự xã hội ở địa phương… 

 

Ông Nguyễn Hữu Tiến luôn nhiệt tình, mẫn cán, hoàn thành nhiệm vụ được phân công. Bên cạnh đó, ông nêu cao tinh thần tổ chức kỷ luật, sáng tạo và luôn giữ được phẩm chất, đạo đức của một người kiểm sát viên nhân dân.

 

Viện trưởng Viện KSND tỉnh Lê Trung Hưng

 

VĂN TÀI

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Tin hot trong tuần
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây