63 bị cáo hầu tòa vì đánh bạc và tổ chức đánh bạc

Thứ bảy - 13/06/2020 00:14
Mới đây, TAND tỉnh đã đưa vụ án đánh bạc và tổ chức đánh bạc xảy ra ở thôn Chính Nghĩa (xã An Phú, TP Tuy Hòa) ra xét xử sơ thẩm. Đây là vụ án có 63 bị cáo bị đưa ra xét xử, nhiều nhất từ trước đến nay trên địa bàn Phú Yên.
63 bị cáo hầu tòa vì đánh bạc và tổ chức đánh bạc

Mới đây, TAND tỉnh đã đưa vụ án đánh bạc và tổ chức đánh bạc xảy ra ở thôn Chính Nghĩa (xã An Phú, TP Tuy Hòa) ra xét xử sơ thẩm. Đây là vụ án có 63 bị cáo bị đưa ra xét xử, nhiều nhất từ trước đến nay trên địa bàn Phú Yên.

 

Đánh bạc công khai

 

Theo cáo trạng truy tố, từ ngày 6/11/2018, Bùi Văn Cần (SN 1988, trú phường Hòa Xuân Tây, TX Đông Hòa) và Trần Thanh Hoài (SN 1984, trú xã An Chấn, huyện Tuy An) tổ chức sòng bạc trái phép ở thôn Chính Nghĩa, xã An Phú, TP Tuy Hòa bằng hình thức xóc đĩa cho nhiều người cùng tham gia đánh bạc trái phép để thu lợi bất chính bằng tiền xâu.

 

Để tổ chức sòng bạc trái phép này, trước đó, vào lúc 13 giờ ngày 4/11/2018, Hoài nhờ Võ Trọng Luật giới thiệu và gặp Lê Minh Đức (SN 1983, trú phường 4, TP Tuy Hòa) để nhờ Đức lo cho sòng bạc hoạt động mà không bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ. Đức nhận lời và kèm theo đó Cần và Hoài phải chung cho Đức 160 triệu đồng/tháng. Sau khi được Đức chấp nhận, ngày 5 và 6/11/2018, Cần, Hoài cùng với Lê Tấn Sang (SN 1992, trú xã An Phú, TP Tuy Hòa) chọn địa điểm dựng lán trại, chuẩn bị công cụ phục vụ việc đánh bạc. Đồng thời thông qua Sang, Cần và Hoài rủ rê nhiều người đến sòng bạc này để canh gác, cảnh giới, xóc đĩa, thu và chung chi tiền cho các con bạc…

 

Để thu hút nhiều đối tượng các nơi khác đến tham gia đánh bạc, ngoài việc trực tiếp điện thoại rủ rê người đến sòng bạc của mình đánh bạc, Cần và Hoài còn trao đổi để một số đối tượng khác rủ rê và sử dụng ô tô chở người đến tham gia đánh bạc. Khi có người đến, Cần và Hoài sử dụng tiền xâu của sòng bạc để trả mỗi lượt từ 300.000 đồng đến 1 triệu đồng.

 

Cáo trạng cũng xác định cụ thể, từ ngày 6-26/11/2018, tại thôn Chính Nghĩa, Bùi Văn Cần, Trần Thanh Hoài, Lê Minh Đức, Lê Tấn Sang bàn bạc và cùng thống nhất với một số đối tượng để tổ chức sòng bạc trái phép ở khu vực gần mỏ khai thác đá xây dựng của Công ty 3/2 ở thôn Chính Nghĩa bằng hình thức xóc đĩa cho nhiều người cùng tham gia đánh bạc trái phép để thu lợi bất chính hơn 235 triệu đồng.

 

Cáo trạng cũng xác định vào ngày 26/11/2018, Lê Bình (SN 1962, trú phường 3, TP Tuy Hòa) và Nguyễn Đình Diên (SN 1972, trú xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa) và 30 con bạc ở các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa và Đắk Lắk đã tham gia đánh bạc trái phép với số tiền dùng để đánh bạc hơn 270 triệu đồng. Riêng bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhung (SN 1990, trú xã Xuân Thọ 1, TX Sông Cầu) đã đánh bạc trái phép với số tiền 50 triệu đồng.

 

Vì vậy, Viện KSND tỉnh truy tố Lê Bình, Nguyễn Đình Diên và 31 con bạc về tội đánh bạc; Bùi Văn Cần, Trần Thanh Hoài, Lê Minh Đức, Lê Tấn Sang và 26 người khác về tội tổ chức đánh bạc.

 

63 bị cáo lãnh gần 200 năm tù

 

Mới đây, TAND tỉnh đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm. Tại phiên xử, 63 bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố, thành khẩn khai báo, tỏ ra ăn năn hối cải và mong hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt.

 

Xét tính chất, mức độ phạm tội của các bị cáo, kết thúc phiên xử, hội đồng xét xử tuyên phạt tổng cộng 179 năm tù giam, 16 năm tù treo cho tất cả 63 bị cáo phạm tội tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

 

Trong đó, các bị cáo phạm tội tổ chức đánh bạc bị tuyên mức án cao nhất gồm: Bùi Văn Cần và Trần Thanh Hoài mỗi bị cáo 8 năm tù; Lê Minh Đức, Lê Tấn Sang mỗi bị cáo 7 năm tù; 26 bị cáo khác cũng phạm tội tổ chức đánh bạc bị tòa phạt mức án từ 1 năm 6 tháng tù đến 5 năm 6 tháng tù.

 

Về tội đánh bạc, tòa tuyên phạt bị cáo Lê Bình và Nguyễn Đình Diên mỗi bị cáo 5 năm tù; 23 bị cáo khác nhận mức án từ 1 năm 6 tháng tù đến 2 năm tù và có 8 bị cáo nhận mức án 2 năm tù, nhưng cho hưởng án treo.

 

Ngoài ra, tòa còn tuyên phạt bổ sung 63 bị cáo phạm tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc mỗi người từ 5-40 triệu đồng.

 

VĂN TÀI

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây