Triển khai Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động

Thứ sáu - 02/04/2021 06:45
UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2021.

UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2021.

 

Theo đó, Tháng hành động ATVSLĐ năm 2021 diễn ra từ ngày 1-31/5 với chủ đề “Tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ và sự tham gia của an toàn, vệ sinh viên”.

 

Mục đích của Tháng hành động ATVSLĐ nhằm tạo cao điểm về tuyên truyền, nâng cao ý thức, nhận thức của người sử dụng lao động, người lao động (NLĐ) và các cấp, các ngành về thực hiện công tác ATVSLĐ. Đồng thời đẩy mạnh các chương trình phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp trong các doanh nghiệp, cơ sở, hộ gia đình.

 

UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị tổ chức các hoạt động đảm bảo hiệu quả, thiết thực, phù hợp với điều kiện lao động, sản xuất của doanh nghiệp, cơ sở, bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ, địa phương và an toàn, sức khỏe cho NLĐ, cộng đồng.

 

Các cơ sở sản xuất kinh doanh tổ chức huấn luyện ATVSLĐ đầy đủ về các kiến thức, kỹ năng làm việc an toàn cho NLĐ quy định tại Nghị định 44/2016/NĐ-CP; thực hiện công tác tự kiểm tra tại đơn vị; tổ chức khám sức khỏe định kỳ, khám phát hiện sớm bệnh nghề nghiệp cho NLĐ; tổ chức thăm hỏi thân nhân của người chết do tai nạn lao động, động viên những người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp có hoàn cảnh khó khăn; NLĐ đang làm việc tại các cơ sở sản xuất, làng nghề có nhiều yếu tố độc hại, nguy hiểm; tham gia các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động ATVSLĐ năm 2021 do các cấp tổ chức.

 

Đồng thời tăng cường thực hiện các biện pháp kiểm soát, phòng ngừa các nguy cơ, rủi ro về ATVSLĐ; tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe, khám sức khỏe định kỳ và khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho NLĐ; thường xuyên kiểm tra, cải thiện điều kiện lao động, quan trắc môi trường lao động và có biện pháp khắc phục các điều kiện lao động không đảm bảo an toàn cho NLĐ.

 

KIM CHI 

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Tin hot trong tuần
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây