Thực hiện tốt công tác quy hoạch đô thị, trật tự xây dựng

Thứ năm - 04/03/2021 18:57
Đó là chỉ đạo của đồng chí Lê Tấn Hổ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh tại buổi làm việc với Sở Xây dựng vào chiều 4/3 về kế hoạch công tác năm 2021 của đơn vị này.
Thực hiện tốt công tác quy hoạch đô thị, trật tự xây dựng

Đó là chỉ đạo của đồng chí Lê Tấn Hổ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh tại buổi làm việc với Sở Xây dựng vào chiều 4/3 về kế hoạch công tác năm 2021 của đơn vị này.

 

Báo cáo tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Nguyễn Văn Đồng cho biết năm 2021, sở đặt ra một số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó chú trọng công tác tham mưu UBND tỉnh xây dựng chương trình hành động trong lĩnh vực xây dựng; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tiếp tục lập quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019-2020 và giai đoạn 2021-2025…

 

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ được UBND tỉnh giao, tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Xây dựng kiến nghị UBND tỉnh xem xét cho chủ trương bổ nhiệm 1 phó giám đốc và bổ sung 2 biên chế cho sở để đáp ứng yêu cầu công việc ngày càng nhiều của ngành. Sở này cũng mong muốn UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương xây dựng chương trình lập quy hoạch xây dựng thuộc thẩm quyền phê duyệt để làm cơ sở bố trí ngân sách hàng năm, đồng thời quan tâm hỗ trợ kinh phí cho các địa phương để lập quy hoạch vùng huyện, quy hoạch chung xã; chỉ đạo Sở TN-MT và các địa phương cập nhật vị trí các điểm mỏ khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường đã được UBND tỉnh quy hoạch để tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ đầu tư, khai thác.

 

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lê Tấn Hổ ghi nhận, đánh giá cao chất lượng làm việc của Sở Xây dựng và những đóng góp rõ nét của ngành trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí Lê Tấn Hổ thống nhất với các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021 của đơn vị và đề nghị chú trọng thực hiện tốt 3 lĩnh vực quản lý gồm: quy hoạch đô thị, trật tự xây dựng và quản lý vật liệu xây dựng thông thường. Tập trung tham mưu tốt cho UBND tỉnh trong việc lựa chọn những đơn vị tài trợ quy hoạch cho tỉnh, đảm bảo đủ năng lực, phục vụ phát triển đô thị của tỉnh. Chống trì trệ, nhũng nhiễu trong công tác cấp giấy phép xây dựng và có biện pháp quản lý, chấm dứt tình trạng xây dựng trái phép, không phép; có giải pháp tháo gỡ khó khăn trong việc cấp đất san nền các dự án…

 

THỦY TIÊN

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Tin hot trong tuần
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây