Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt để ngăn ngừa dịch bệnh

Thứ tư - 16/06/2021 10:39
Hưởng ứng Ngày không tiền mặt (16/6) trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, các ngân hàng triển khai nhiều chính sách ưu đãi, miễn, giảm phí dịch vụ thanh toán, tặng quà, hoàn tiền... để khuyến khích khách hàng tiếp cận, trải nghiệm dịch vụ ngân hàng hiện đại.
Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt để ngăn ngừa dịch bệnh

Hưởng ứng Ngày không tiền mặt (16/6) trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, các ngân hàng triển khai nhiều chính sách ưu đãi, miễn, giảm phí dịch vụ thanh toán, tặng quà, hoàn tiền... để khuyến khích khách hàng tiếp cận, trải nghiệm dịch vụ ngân hàng hiện đại.

 

Việc triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày không tiền mặt cũng nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về thanh toán không dùng tiền mặt, qua đó góp phần hiện thực hóa các mục tiêu của Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Chính phủ.

 

Miễn, giảm phí dịch vụ

 

Agribank là ngân hàng thương mại có mạng lưới rộng lớn nhất tỉnh với 18 điểm giao dịch và 38 máy ATM (trong đó có 2 CDM) ở khắp các huyện, thị xã, thành phố. Hiện ngân hàng này đang triển khai chính sách miễn phí chuyển tiền trong nước đối với khách hàng cá nhân và tổ chức có tài khoản thanh toán tại Agribank thông qua các kênh thanh toán tại quầy, Agribank E-Mobile Banking, SMS Banking, Bankplus, ATM/CDM, Internet Banking...

 

Theo đại diện Agribank Phú Yên, ngoài chương trình miễn phí chuyển tiền trong nước, Agribank còn cung cấp dịch vụ tài khoản thanh toán số đẹp cho khách hàng lựa chọn cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn từ các chương trình khuyến mại khác của ngân hàng. Các hoạt động này nhằm hưởng ứng Ngày không tiền mặt (16/6), đồng thời hỗ trợ trực tiếp cho khách hàng thanh toán điện tử trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp, qua đó góp phần thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, đặc biệt là ở địa bàn nông nghiệp nông thôn...

 

Tại ACB, hưởng ứng Ngày không tiền mặt 16/6, ngân hàng này miễn phí tất cả các giao dịch chuyển khoản online; hoàn tiền đến 1% đối với các giao dịch thanh toán trực tuyến; giảm 10% cho các giao dịch mua hàng trên các trang thương mại điện tử vào thứ 3 hàng tuần. “Bên cạnh đó, ACB còn có chương trình ưu đãi giảm giá 20-30% cho các hoạt động thanh toán online khi mua hàng trên các trang thương mại điện tử hoặc đặt phòng khách sạn trên Agoda, Dinogo vào các ngày đặc biệt hàng tháng như 5/5, 6/6, 7/7... 12/12. Ngoài ra, khách hàng còn được hưởng rất nhiều ưu đãi khác khi thanh toán không dùng tiền mặt với các đơn vị, công ty liên kết với ACB”, ông Nguyễn Minh Hữu, Phó Giám đốc ACB Phú Yên cho biết.

 

Còn theo ông Nguyễn Khánh, Giám đốc MB Phú Yên, thời gian qua, MB đã triển khai chương trình tổng thể về chuyển đổi số nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, tạo thuận lợi tối đa cho khách hàng giao dịch. Cụ thể, ngân hàng có chương trình khuyến mãi tặng tiền cho khách hàng giới thiệu và cả người được giới thiệu mở tài khoản tại MB, tặng số tài khoản trùng với số điện thoại của khách hàng, tặng voucher mua tài khoản số đẹp... Bên cạnh đó, khi đăng ký sử dụng app MB Bank, khách hàng còn được miễn phí chuyển tiền cả trong và ngoài hệ thống. Nhờ các chính sách tiện ích này, lượng người đăng ký sử dụng dịch vụ của MB tăng lên nhanh chóng, tại Phú Yên là hơn 15.000 khách hàng.

 

Mở tài khoản không cần đến ngân hàng

 

Không chỉ miễn, giảm phí dịch vụ, để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, hiện nhiều ngân hàng như VietinBank, Vietcombank, BIDV, MB, HDBank, MSB... cho phép khách hàng mở tài khoản trực tuyến ngay trên ứng dụng điện thoại di động. Theo đó, chỉ với hai bước xác thực giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD) và gương mặt là khách hàng đã có thể mở tài khoản online trong chưa đến một phút. Sau khi có tài khoản, khách hàng có thể tận dụng ngay các tính năng hữu ích như chuyển khoản, gửi tiết kiệm, mở thấu chi, quét mã QR, thanh toán hóa đơn… để giao dịch mà không cần trực tiếp tới ngân hàng. Giải pháp này giúp ngân hàng đơn giản hóa nhiều thủ tục và các bước để mở tài khoản; đồng thời giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và thuận tiện hơn trong các giao dịch, tạo điều kiện cho ngân hàng cung cấp các dịch vụ số tới khách hàng.

 

Theo đại diện các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp, bên cạnh việc hưởng ứng Ngày không tiền mặt (16/6), các giải pháp thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và giao dịch trực tuyến càng trở nên quan trọng, góp phần ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, đảm bảo an toàn cho sức khỏe cộng đồng. Chính vì vậy mà các ngân hàng không thể đứng ngoài cuộc đua cung cấp các dịch vụ tiện ích, hiện đại, phi tiếp xúc... để thu hút khách hàng sử dụng. Điều này đồng nghĩa với việc, thời gian tới, các ngân hàng sẽ tiếp tục nghiên cứu, triển khai nhiều sản phẩm dịch vụ tiện ích, hiện đại, vừa đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng, vừa thực hiện công cuộc chuyển đổi số tất yếu trong bối cảnh hiện nay.

 

Ngày không tiền mặt (16/6), do Báo Tuổi Trẻ đề xuất, được thực hiện từ năm 2019 - là ngày phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt được khuyến khích sử dụng khi mua sắm, giao dịch thanh toán; người tiêu dùng sẽ được hưởng chính sách ưu đãi từ các tổ chức tín dụng, trung gian thanh toán và các nhà bán lẻ, nhà cung cấp dịch vụ. Ngày không tiền mặt 2021 sẽ diễn ra từ 16/6-30/8/2021 và có nhiều đổi mới để phù hợp với diễn biến của đại dịch COVID-19 đang phức tạp ở Việt Nam.

 

LÊ HẢO

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Tin hot trong tuần
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây