Miễn thuế thu nhập cho cá nhân có số thuế phải nộp từ 50.000 đồng trở xuống

Thứ tư - 24/02/2021 21:53
Đó là một trong những nội dung mà Cục Thuế Phú Yên lưu ý trong hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2020.

Đó là một trong những nội dung mà Cục Thuế Phú Yên lưu ý trong hướng dẫn quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2020.

 

Theo Cục Thuế Phú Yên, hiện nay, các doanh nghiệp, đơn vị hành chính sự nghiệp đang chuẩn bị cho công tác quyết toán thuế của năm 2020. Cục Thuế lưu ý cá nhân có số tiền thuế phát sinh phải nộp hàng năm sau quyết toán thuế TNCN từ 50.000 đồng trở xuống được miễn thuế TNCN; đồng thời cá nhân không phải nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN.

 

Theo quy định mới, mức giảm trừ gia cảnh năm 2020 cũng được nâng lên. Cụ thể, mức giảm trừ gia cảnh đối với cá nhân người nộp thuế là 11 triệu đồng/tháng, đối với người phụ thuộc là 4,4 triệu đồng/tháng/người. Trường hợp các tháng/quý của kỳ tính thuế năm 2020, người nộp thuế đã tạm nộp thuế TNCN từ tiền lương, tiền công theo mức giảm trừ gia cảnh cũ (9 triệu đồng/tháng đối với người nộp thuế và 3,6 triệu đồng/tháng đối với mỗi người phụ thuộc) thì khi quyết toán thuế TNCN, người nộp thuế xác định lại số thuế TNCN phải nộp của kỳ tính thuế năm 2020 theo mức giảm trừ gia cảnh mới.

 

Thời hạn nộp quyết toán thuế TNCN đối với doanh nghiệp, tổ chức trả thu nhập chậm nhất là ngày 31/3/2021; đối với cá nhân trực tiếp quyết toán thuế với cơ quan thuế chậm nhất là ngày 30/4/2021. Riêng đối với việc hoàn thuế thì cá nhân có số thuế đề nghị hoàn có thể nộp hồ sơ bất kỳ thời điểm nào.

 

Về hình thức nộp quyết toán thuế TNCN, cơ quan thuế khuyến khích người nộp thuế nộp qua ứng dụng hỗ trợ kê khai phiên bản mới nhất được cung cấp miễn phí cho người nộp thuế qua website https://thuedientu.gdt.gov.vn. Bên cạnh đó, người nộp thuế còn có thể khai thuế trực tiếp trên Cổng Thông tin điện tử Tổng cục Thuế.

 

VIỆT AN

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Tin hot trong tuần
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây