Miễn, giảm lãi, cơ cấu nợ cho 8 khách hàng với dư nợ 542 tỉ đồng

Thứ bảy - 04/04/2020 20:34
Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Phú Yên, đến cuối tháng 3/2020, các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh đã miễn, giảm lãi suất cho 4 doanh nghiệp với dư nợ hơn 455,4 tỉ đồng; số lãi được miễn, giảm là 228 triệu đồng.
Miễn, giảm lãi, cơ cấu nợ cho 8 khách hàng với dư nợ 542 tỉ đồng

Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Phú Yên, đến cuối tháng 3/2020, các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh đã miễn, giảm lãi suất cho 4 doanh nghiệp với dư nợ hơn 455,4 tỉ đồng; số lãi được miễn, giảm là 228 triệu đồng. Bên cạnh đó, các ngân hàng còn cơ cấu lại nợ cho 4 khách hàng với dư nợ gần 86,7 tỉ đồng. Đồng thời cho vay mới 23 khách hàng với hơn 427 tỉ đồng. Đây là chính sách tín dụng mà các ngân hàng trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhằm hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

 

Ông Nguyễn Văn Hàn, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Phú Yên, cho biết: Hiện tất cả tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh đang rà soát toàn bộ những khoản nợ tới hạn từ 23/1 đến nay, món vay nào tới hạn trả nợ nhưng khách hàng gặp khó khăn do tác động của dịch COVID-19, không trả được nợ thì ngân hàng sẽ cơ cấu lại nợ.

 

Thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Phú Yên tiếp tục chỉ đạo các ngân hàng trên địa bàn chủ động nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, mức độ thiệt hại của khách hàng, nhất là khách hàng trong lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, xuất khẩu…, và kịp thời áp dụng các biện pháp hỗ trợ để khách hàng ổn định sản xuất kinh doanh.

 

Ngoài ra, các tổ chức tín dụng trên địa bàn cần tập trung nguồn lực vào các lĩnh vực kinh doanh có khả năng tăng trưởng, các khách hàng tốt, nhiều tiềm năng nhằm hoàn thành kế hoạch kinh doanh đề ra.

 

LÊ HẢO

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây