Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 10 tăng 7,6%

Thứ năm - 29/10/2020 11:08
Thông tin do Tổng cục Thống kê mới công bố sáng 29/10 cho biết khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 10/2020 ước tính tăng 7,6% so với tháng trước nhưng vẫn giảm 99,1% so với cùng kỳ năm 2019.
Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 10 tăng 7,6%

Thông tin do Tổng cục Thống kê mới công bố sáng 29/10 cho biết khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 10/2020 ước tính tăng 7,6% so với tháng trước nhưng vẫn giảm 99,1% so với cùng kỳ năm 2019.

 

Tính chung 10 tháng năm 2020, khách quốc tế đến Việt Nam ước tính đạt hơn 3,8 triệu lượt người, giảm 73,8% so với cùng kỳ năm trước.

 

Hiện toàn ngành Du lịch đang nỗ lực, tích cực thực hiện các biện pháp kích cầu nhằm “vực dậy” du lịch nước nhà sau “cú đấm bồi” ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

 

Với chủ đề đợt kích cầu lần 2 là “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”, các doanh nghiệp ưu tiên việc đảm bảo an toàn cho du khách, đồng thời “tung ra” các gói sản phẩm hấp dẫn cả về giá cả, dịch vụ và điểm đến.

 

Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã cho ra mắt ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn” trên các trang thông tin điện tử và mạng xã hội; điện thoại thông minh. Ứng dụng là sản phẩm quan trọng nhằm góp phần triển khai có hiệu quả chương trình kích cầu du lịch nội địa những tháng cuối năm 2020; giúp du khách dễ dàng tra cứu mức độ an toàn tại điểm đến, cập nhật bản đồ số để biết cảnh báo an toàn, tìm kiếm thông tin về các dịch vụ nhà hàng, khách sạn.

 

Vào ngày 30/10, Tổng cục Du lịch và Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) sẽ ký kết Quy chế phối hợp trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số, hỗ trợ tiếp nhận phản hồi và xử lý phản hồi của khách du lịch.

 

Đây là một bước hành động nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, bảo đảm môi trường kinh doanh du lịch và quyền lợi của du khách.

 

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, trong tháng 11/2020 sẽ diễn ra Hội nghị toàn quốc về du lịch năm 2020 tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam.

 

Hội nghị sẽ tập trung đánh giá tình hình phát triển ngành du lịch thời gian qua; đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm phục hồi và phát triển du lịch phù hợp với diễn biến của dịch bệnh COVID-19.

 

Hội nghị sẽ tiến hành thảo luận về việc cơ cấu lại thị trường khách du lịch, tạo động lực phát triển cho du lịch Việt Nam sau COVID-19; thống nhất hành động triển khai giữa các ngành, các cấp và cộng đồng doanh nghiệp.

 

Hội nghị đề cập đến tình hình du lịch khu vực và thế giới, thách thức và cơ hội đối với du lịch Việt Nam; những xu hướng mới trong nhu cầu du lịch và sự thích ứng của du lịch Việt Nam.

 

Kết quả của hội nghị sẽ là cơ sở trình Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phục hồi và phát triển du lịch phù hợp với diễn biến của dịch COVID-19.

 

Theo TTXVN/Vietnam+

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Tin hot trong tuần
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây