Giới chức Canada đánh giá cao tính năng động của nền kinh tế Việt Nam

Thứ sáu - 28/05/2021 07:13
Ngày 27/5, chính quyền tỉnh British Columbia và Quỹ châu Á - Thái Bình Dương của Canada (APFC) đã tổ chức hội thảo trực tuyến “Kinh doanh tại Việt Nam: Cơ hội cho các doanh nghiệp British Columbia
Giới chức Canada đánh giá cao tính năng động của nền kinh tế Việt Nam

Ngày 27/5, chính quyền tỉnh British Columbia và Quỹ châu Á - Thái Bình Dương của Canada (APFC) đã tổ chức hội thảo trực tuyến “Kinh doanh tại Việt Nam: Cơ hội cho các doanh nghiệp British Columbia trong khuôn khổ Hiệp định Đối tác Toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình dương (CPTPP)".

 

Chủ trì hội thảo, ông George Chow, Quốc vụ khanh phụ trách thương mại của British Columbia đánh giá cao tính năng động của nền kinh tế Việt Nam, nhấn mạnh Việt Nam là một trong những nền kinh tế có độ mở về thương mại lớn nhất thế giới.

 

Ông George Chow cũng khẳng định vị trí quan trọng của Việt Nam trong mối quan hệ kinh tế của British Columbia.

 

Năm 2019, khi CPTPP chính thức có hiệu lực đối với Việt Nam, quốc gia Đông Nam Á này đã trở thành bạn hàng xuất khẩu lớn thứ 10 của British Columbia, với tổng trị giá hàng xuất khẩu đạt 359 triệu CAD. CPTPP đã tạo cơ hội thuận lợi để các doanh nghiệp Canada tiếp cận thị trường Việt Nam, xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ và đầu tư trên nhiều lĩnh vực.

 

Phát biểu tại hội thảo, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Vancouver, ông Nguyễn Quang Trung đã nêu bật mối quan hệ hợp tác toàn diện phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và Canada nói chung và với tỉnh British Columbia nói riêng, ngay cả trong thời kỳ đại dịch COVID-19.

 

Tuy nhiên, Tổng Lãnh sự Nguyễn Quang Trung nhận định mức độ hợp tác kinh tế giữa hai bên hiện còn khiêm tốn so với tiềm năng.

 

Ông Nguyễn Quang Trung đánh giá cao việc các tổ chức của Canada đã có kinh nghiệm trong kinh doanh-đầu tư tại Việt Nam tham dự hội thảo này, cung cấp thông tin khách quan cho các doanh nghiệp British Columbia và kỳ vọng các doanh nghiệp Canada gốc Việt Nam sẽ là cầu nối giữa doanh nghiệp hai nước.

 

Hội thảo đã đem đến nhiều thông tin cụ thể về thị trường Việt Nam, về lợi thế mà CPTPP tạo ra cho các doanh nghiệp Canada khi kinh doanh, xuất khẩu, đầu tư... tại Việt Nam.

 

Phần trao đổi, thảo luận giữa chuyên gia với doanh nghiệp đã diễn ra sôi nổi với các chủ đề như vai trò của các cơ quan của Canada tại Việt Nam, việc xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ (kinh nghiệm xuất khẩu trái cây), về công nghệ lọc nước...

 

Ngoài các đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver, Thương vụ Việt Nam tại Canada, tham dự hội thảo còn có đại diện của Phòng Thương mại Canada tại Việt Nam (CanCham), Bộ Việc làm, Phục hồi và Sáng kiến Kinh tế tỉnh British Columbia, Cơ quan Phát triển Xuất khẩu Canada (EDC), Hiệp hội trái cây British Columbia…và khoảng 200 đại biểu đại diện các doanh nghiệp của British Columbia.

 

Theo TTXVN/Vietnam+

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Tin hot trong tuần
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây