Fanpage cho vay tiêu dùng gây nhầm lẫn khi dùng hình ngân hàng làm ảnh đại diện

Thứ sáu - 27/11/2020 07:23
Hiện trên facebook xuất hiện nhiều fanpage cho vay tiêu dùng sử dụng hình ảnh của các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn tỉnh làm ảnh đại diện. Điều này khiến nhiều người nhầm lẫn, lầm tưởng các fanpage này là của ngân hàng nên liên hệ vay vốn.
Fanpage cho vay tiêu dùng gây nhầm lẫn khi dùng hình ngân hàng làm ảnh đại diện

Hiện trên facebook xuất hiện nhiều fanpage cho vay tiêu dùng sử dụng hình ảnh của các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn tỉnh làm ảnh đại diện. Điều này khiến nhiều người nhầm lẫn, lầm tưởng các fanpage này là của ngân hàng nên liên hệ vay vốn.

 

Fanpage Hỗ trợ tài chính tiêu dùng Phú Yên dùng hình Agribank Phú Yên làm ảnh đại diện gây nhầm lẫn. Ảnh: VIỆT AN

Chị Phạm Thị Ngân ở phường 5, TP Tuy Hòa phản ánh: Mới đây, trong lúc lướt facebook, tôi tình cờ thấy fanpage Hỗ trợ tài chính tiêu dùng Phú Yên, có ảnh đại diện là hình trụ sở Ngân hàng NN-PTNT chi nhánh Phú Yên (Agribank Phú Yên). Những tưởng đây là fanpage mới của Agribank nên tôi nhấp vào xem thử. Tôi thấy trong này thông tin là cho vay vốn làm ăn với thủ tục đơn giản, chỉ cần chứng minh nhân dân và giấy phép lái xe hoặc chứng minh nhân dân và hộ khẩu; cho vay đến 70 triệu đồng, xét duyệt trong vòng 30 phút, lãi suất 1,66%. Tôi gọi điện cho người quen ở ngân hàng hỏi thì mới biết trang này không liên quan đến Agribank.

 

Không riêng fanpage Hỗ trợ tài chính tiêu dùng Phú Yên nói trên, hiện trên facebook còn xuất hiện rất nhiều fanpage tương tự như fanpage Liên kết các công ty tài chính Phú Yên, Liên kết ngân hàng tư nhân hỗ trợ tại Phú Yên, Vay tiền nhanh Phú Yên, Tài chính tiêu dùng tại Tuy Hòa... Điểm chung của các fanpage này là đều lấy hình trụ sở hoặc logo của ngân hàng làm ảnh đại diện khiến nhiều người nhầm lẫn, lầm tưởng fanpage này là của ngân hàng nên liên hệ vay vốn. Điển hình là fanpage Liên kết các công ty tài chính Phú Yên dùng hình ảnh của Ngân hàng TMCP Bắc Á chi nhánh Phú Yên (Bac A Bank Phú Yên) làm ảnh đại diện. Fanpage Liên kết ngân hàng tư nhân hỗ trợ tại Phú Yên ban đầu dùng hình ảnh của Agribank TP Tuy Hòa, Agribank Phú Yên làm ảnh đại diện, nay thay bằng hình ảnh của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank), một ngân hàng chưa có chi nhánh tại Phú Yên. Fanpage Tài chính tiêu dùng tại Tuy Hòa có ảnh đại diện là trụ sở Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín chi nhánh Phú Yên (Sacombank Phú Yên). Còn fanpage Vay tiền nhanh Phú Yên lại dùng logo của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) làm ảnh đại diện... Điều đáng nói, mặc dù có ảnh đại diện là hình ảnh, logo của ngân hàng nhưng nội dung chính của các fanpage này đều có thông tin cho vay như của “ngân hàng cột điện”, như cho vay tiêu dùng không cần thế chấp, thủ tục gọn, xét duyệt nhanh... nhưng lãi suất lại cao hơn nhiều so với lãi suất cho vay của ngân hàng.

 

Ông Phan Viết Khánh, Giám đốc Bac A Bank Phú Yên, cho biết: Ngay khi phát hiện fanpage Liên kết các công ty tài chính Phú Yên sử dụng các hình ảnh của Bac A Bank Phú Yên làm ảnh đại diện, ngân hàng đã lên tiếng cảnh báo cho khách hàng biết để tránh bị lừa đảo và khẳng định Bac A Bank Phú Yên chỉ có 1 fanpage chính thức là Ngân hàng TMCP Bắc Á - CN Phú Yên - BAC A BANK Phú Yên. Bac A Bank cũng không có hình thức cho vay tài chính nào khác ngoài các sản phẩm chính thức từ ngân hàng.

 

Còn theo đại diện các ngân hàng thương mại khác, thông thường, ngân hàng chỉ có fanpage do trụ sở chính lập và quản lý, dùng logo của ngân hàng làm ảnh đại diện, và quảng bá những sản phẩm, dịch vụ do đơn vị mình cung cấp. Còn các fanpage do chi nhánh thành lập thì chia sẻ thông tin từ fanpage của trụ sở chính và thông tin thêm một số hoạt động tại chi nhánh chứ không đưa thông tin cho vay tiêu dùng lãi suất cao như trên.

 

VIỆT AN

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Tin hot trong tuần
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây