Bàn giải pháp tiêu thụ tôm hùm thương phẩm

Thứ bảy - 12/09/2020 04:49
Sáng 11/9, Sở Công thương phối hợp với Sở NN-PTNT, UBND các thị xã Sông Cầu, Đông Hòa và huyện Tuy An tổ chức cuộc họp bàn giải pháp tiêu thụ tôm hùm thương phẩm nuôi trên địa bàn tỉnh.
Bàn giải pháp tiêu thụ tôm hùm thương phẩm

Sáng 11/9, Sở Công thương phối hợp với Sở NN-PTNT, UBND các thị xã Sông Cầu, Đông Hòa và huyện Tuy An tổ chức cuộc họp bàn giải pháp tiêu thụ tôm hùm thương phẩm nuôi trên địa bàn tỉnh.

 

Theo Sở NN-PTNT, tỉnh đã quy hoạch 1.650ha mặt nước nuôi trồng thủy sản bằng lồng bè (trong đó ở huyện Tuy An là 650ha, TX Sông Cầu là 1.000ha), tổng số lồng nuôi theo quy hoạch là 49.000 lồng. Tổng số lồng nuôi trên địa bàn tỉnh đến tháng 9/2020 gần 90.700 lồng, số tôm hùm từ nay đến cuối năm 2020 đạt kích cỡ thu hoạch gần 500 tấn. Do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, tôm hùm không xuất khẩu được, giá tôm thương phẩm rất thấp, chủ yếu tiêu thụ nội địa nên người nuôi gặp khó khăn… Sở NN-PTNT và các địa phương đã có nhiều giải pháp, trong đó có làm việc và khuyến khích doanh nghiệp thu mua tôm hùm trên địa bàn cần tìm kiếm thêm một số thị trường nhằm tiêu thụ sản phẩm tôm nuôi với mức giá ổn định, giúp người nuôi tôm vượt qua khó khăn. Tuy nhiên, do việc kết nối thị trường nội địa còn hạn chế nên lượng tôm hùm nuôi tiêu thụ chưa mạnh, giá tôm vẫn còn ở mức thấp…

 

Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Công thương cho biết, nhằm tháo gỡ khó khăn cho người nuôi tôm hùm, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành và địa phương liên quan, bàn giải pháp giúp tiêu thụ sản phẩm tôm hùm nuôi với mức giá và thị trường ổn định. Sắp tới, Sở Công thương sẽ tổ chức kết nối cung cầu đối với sản phẩm tôm hùm nuôi tại địa phương đến một số tỉnh, thành phố trong cả nước, trước mắt sẽ tổ chức kết nối tại TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Để việc kết nối này tốt hơn, Sở Công thương đề nghị Sở NN-PTNT và các địa phương chọn giúp một số doanh nghiệp chuyên thu mua tôm hùm trên địa bàn, cùng tham gia với Sở Công thương để tiến hành xúc tiến và kết nối, giới thiệu sản phẩm tôm hùm tại TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố khác. Sở Công thương cũng sẽ kiến nghị UBND tỉnh đưa hình ảnh, quảng bá con tôm hùm nuôi tại Phú Yên lên trang thông tin điện tử của UBND tỉnh để các địa phương và người tiêu dùng trong cả nước biết đến đối tượng thủy sản nuôi này.

 

ANH NGỌC

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây