Sông Hinh: Tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIII

Chủ nhật - 21/06/2020 20:32
Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Sông Hinh vừa tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIII và gặp mặt, đối thoại lãnh đạo huyện với thiếu nhi năm 2020.

Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Sông Hinh vừa tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIII và gặp mặt, đối thoại lãnh đạo huyện với thiếu nhi năm 2020. Tham dự đại hội có hơn 200 đại biểu đại diện cho hơn 10.000 đội viên, thiếu nhi trong toàn huyện.

 

Báo cáo tại đại hội cho biết: Thực hiện lời dạy của Bác Hồ, trong 3 năm học qua, thiếu nhi trên địa bàn huyện Sông Hinh đã tích cực học tập, rèn luyện, tham gia hiệu quả các phong trào của Đội. Các em đã được 10.200 bông hoa điểm 10 và 5.647 giờ học tốt, nhận đỡ đầu 61 thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến khi tốt nghiệp THPT với số tiền 150.000-250.000 đồng/tháng; quyên góp ủng hộ các đội viên có hoàn cảnh khó khăn thông qua các phong trào như: Quỹ vì bạn nghèo, nuôi heo đất, xe đạp giúp bạn đến trường, tấm áo tặng bạn… với tổng số tiền trên 80 triệu đồng; đóng góp hơn 11 triệu đồng xây dựng nhà Khăn quàng đỏ… Dịp này, Hội đồng Đội huyện đã khen thưởng cho 24 đội viên đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” tiêu biểu giai đoạn 2017-2020.

 

Tại chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo huyện với thiếu nhi năm 2020 diễn ra sau đó, các thiếu nhi đã gửi gắm đến lãnh đạo huyện ý kiến và nguyện vọng liên quan đến các vấn đề về: Phòng, chống đuối nước ở trẻ em, vấn đề xâm hại tình dục, sân chơi cho thiếu nhi, tình trạng bạo lực học đường... Ý kiến của các em đã được lãnh đạo huyện lắng nghe, ghi nhận và giải đáp. Ngoài ra, nhằm giúp đỡ, tư vấn các em thiếu nhi khi có vấn đề xảy ra, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã quyết định thành lập Câu lạc bộ Tư vấn, trợ giúp trẻ em huyện gồm 15 thành viên.

 

HÀ MY

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây