Tuy Hòa: Tăng cường các giải pháp đảm bảo giao thông đô thị

Thứ sáu - 08/03/2019 03:36
Ngày 21/2, Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Tuy Hòa tổng kết công tác đảm bảo ATGT năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Ngày 21/2, Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Tuy Hòa tổng kết công tác đảm bảo ATGT năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

 

Theo Ban ATGT TP Tuy Hòa, trong năm 2018, với sự nỗ lực vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố được kiềm chế, tai nạn giảm cả ba tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương) so với năm 2016.

 

Thành phố xảy ra 65 vụ tai nạn giao thông, làm chết 18 người, bị thương 61 người. So với cùng kỳ năm ngoái, tai nạn giao thông giảm 8 vụ, 3 người chết, 5 người bị thương.

 

Trong thời gian tới, Ban ATGT TP Tuy Hòa tiếp tục triển khai những mô hình tuyên truyền ATGT có hiệu quả. Một trong những “điểm nóng” về tai nạn giao thông tại TP Tuy Hòa chính là hệ thống đường ngang dân sinh giao nhau với đường sắt; đã xảy ra nhiều vụ tai nạn đường sắt tại các vị trí này.

 

Chính vì thế, Ban ATGT thành phố chỉ đạo các phường, xã phối hợp ngành Đường sắt tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn đường sắt đến với người dân tại các khu vực này.

 

Đồng thời, các địa phương kiểm tra lại toàn bộ điều kiện an toàn kỹ thuật của hệ thống giao thông đường bộ tại các đường ngang thuộc phạm vi quản lý như hệ thống cọc tiêu, biển báo, tầm nhìn… để kịp thời kiến nghị thay thế phù hợp. Quy định về quản lý, sử dụng tạm vỉa hè đô thị được tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc.

 

Ngoài ra, thành phố cũng thường xuyên duy tu, sửa chữa hệ thống giao thông đường bộ để đảm bảo người dân đi lại an toàn.

 

Nhân dịp này, UBND TP Tuy Hòa khen thưởng 16 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an toàn giao thông năm 2018.

 

NHƯ THANH

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây