Triển khai hiệu quả công tác giáo dục chính trị và học sinh, sinh viên

Thứ ba - 29/09/2020 06:05
Đó là yêu cầu của Sở GD-ĐT đối với các trường trên địa bàn tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên (HSSV) năm học 2020-2021.

Đó là yêu cầu của Sở GD-ĐT đối với các trường trên địa bàn tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên (HSSV) năm học 2020-2021.

 

Theo đó, các trường tiếp tục triển khai thực hiện Kết luận 51 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29 của Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT. Tăng cường hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho HSSV; xây dựng văn hóa ứng xử, thực hiện bộ quy tắc ứng xử trong trường học; các giải pháp đảm bảo an toàn trường học, phòng chống bạo lực học đường; xây dựng cơ chế phối hợp giữa nhà trường - gia đình - xã hội trong giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh.

 

Các trường cũng cần đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ HSSV trong học tập, rèn luyện; triển khai có hiệu quả hoạt động tư vấn tâm lý, công tác xã hội, hướng nghiệp, tư vấn việc làm và hỗ trợ HSSV khởi nghiệp…

 

Theo Sở GD-ĐT, việc đổi mới nội dung chương trình, hình thức giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho HSSV, bảo đảm môi trường giáo dục an toàn được triển khai mạnh mẽ ở tất cả các cấp học, trình độ đào tạo và đạt hiệu quả rõ rệt trong xây dựng văn hóa học đường. Qua đó góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện HSSV.

 

THÚY HẰNG

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Tin hot trong tuần
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây