Nhiều thuận lợi khi thi IELTS tại địa phương

Thứ tư - 13/03/2019 19:55
Để tạo điều kiện cho học sinh Phú Yên và các tỉnh lân cận không phải mất nhiều chi phí và thời gian để đến các thành phố lớn dự thi IELTS, từ năm 2017 đến nay, Hội đồng Anh đã chọn Trường phổ thông Duy Tân (TP Tuy Hòa)
Nhiều thuận lợi khi thi IELTS tại địa phương

Để tạo điều kiện cho học sinh Phú Yên và các tỉnh lân cận không phải mất nhiều chi phí và thời gian để đến các thành phố lớn dự thi IELTS, từ năm 2017 đến nay, Hội đồng Anh đã chọn Trường phổ thông Duy Tân (TP Tuy Hòa) làm địa điểm tổ chức kỳ thi IELTS với sự phối hợp của Hệ thống Trung tâm ngoại ngữ HACIC. Được thi tại địa phương, vừa tiết kiệm chi phí, thời gian, lại không phải di chuyển nhiều, thí sinh đạt kết quả cao, mở rộng cánh cửa hội nhập quốc tế và du học.

 

Tiết kiệm thời gian, chi phí

 

IELTS là kỳ thi quốc tế nhằm đánh giá toàn diện 4 kỹ năng (nghe, đọc, viết, nói) tiếng Anh. Sở hữu chứng chỉ IELTS giúp mở rộng cơ hội du học, định cư và hội nhập quốc tế. Thêm vào đó, từ khi Bộ GD-ĐT quy định nếu có chứng chỉ IELTS đạt điểm số 4.0 trở lên, học sinh lớp 12 sẽ được miễn thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh, nhiều học sinh tìm đến thử sức với kỳ thi này hơn.

 

Trước đây, muốn thi IELTS, học sinh Phú Yên phải đến trung tâm Anh ngữ ở các thành phố lớn. Cuối năm 2017, Trường phổ thông Duy Tân ký kết hợp tác với Hội đồng Anh và Hệ thống Trung tâm ngoại ngữ HACIC tổ chức thi IELTS. Theo đó, trường được công nhận là đối tác tổ chức thi IELTS của Hội đồng Anh, phối hợp cùng Hội đồng Anh cung cấp dịch vụ đăng ký và tư vấn thi cho thí sinh IELTS tại Phú Yên và khu vực miền Trung.

 

Theo thầy Phạm Văn Tín, Phó Hiệu trưởng Trường phổ thông Duy Tân, tổ chức thi IELTS tại địa phương sẽ có nhiều thuận lợi cho thí sinh. Các em không phải đi xa, sức khỏe được đảm bảo, tâm lý cũng thoải mái hơn để đạt kết quả cao. Hơn nữa, thí sinh sẽ có nhiều cơ hội để tiếp xúc với các bài thi và làm quen với dạng bài thi IELTS, qua đó có thể cọ xát, nâng cao khả năng tiếng Anh, bắt kịp với các nền giáo dục trên thế giới.

 

Theo tính toán của giáo viên và phụ huynh, một thí sinh Phú Yên dự thi IELTS tại địa phương, thay vì đi vào các thành phố lớn, sẽ tiết kiệm từ 5-7 triệu đồng và rút ngắn thời gian đi lại. Thêm vào đó, được thi tại tỉnh, các thí sinh sẽ tự tin và không áp lực. Em Nguyễn Huy Hiệu, học sinh lớp 12 Anh, Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, chia sẻ: “Trước đây, nếu muốn thi IELTS, em phải vào TP Hồ Chí Minh, rất bất tiện, mất thời gian và chi phí. Song, từ khi Hội đồng Anh chọn Trường phổ thông Duy Tân làm địa điểm tổ chức kỳ thi quốc tế này, em chỉ cần nộp hồ sơ đăng ký và tập trung ôn tập, chờ đến ngày thi. Nhờ vậy, tâm lý em thoải mái hơn rất nhiều để đạt kết quả cao”.

 

Thi IELTS tại Trường phổ thông Duy Tân không chỉ mang lại thuận lợi cho các thí sinh trong tỉnh mà còn thu hút các thí sinh ở các tỉnh lân cận. Anh Trần Thanh Tùng ở tỉnh Lâm Đồng, cho hay: “Tôi thi IELTS để lấy chứng chỉ nộp hồ sơ du học. Thi IELTS ở Phú Yên chi phí di chuyển, ăn ở ít tốn kém, thêm vào đó, tôi có cơ hội được tham quan các cảnh đẹp ở đây, biết thêm văn hóa địa phương”.

 

Khắt khe theo chuẩn quốc tế

 

Nhiều người cho rằng thi IELTS phải đến các trung tâm ngoại ngữ ở các thành phố lớn vì ở đó, máy móc trang thiết bị sẽ đảm bảo cho quá trình thi nghe, viết. Song, ông Trần Mạnh Lực, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống Trung tâm ngoại ngữ HACIC cho hay: “Chứng chỉ IELTS do Hội đồng Anh cấp có giá trị toàn cầu, vì vậy công tác tổ chức thi luôn đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc tế, chặt chẽ và khắt khe, có tính bảo mật cao. Toàn bộ hệ thống máy móc, trang thiết bị phục vụ thí sinh dự thi, cán bộ làm công tác coi thi tại Phú Yên đều do Hội đồng Anh chuẩn bị nên thí sinh có thể yên tâm đăng ký. Kết quả được chuyển đến thí sinh nhanh chóng, bảo mật”.

 

Ngoài kỳ thi chính thức được tổ chức từ 2-3 tháng/lần, Trường phổ thông Duy Tân còn phối hợp với Hệ thống Trung tâm ngoại ngữ HACIC và Hội đồng Anh tổ chức kỳ thi thử IELTS quốc tế miễn phí một lần/năm để tạo cơ hội cho thí sinh được cọ xát. Bên cạnh đó, Trường phổ thông Duy Tân còn phối hợp với Hệ thống Trung tâm ngoại ngữ HACIC tổ chức ôn luyện và đưa chương trình IELTS vào giảng dạy chính khóa cho học sinh của nhà trường.

 

Thầy Phạm Văn Tín cho biết: Từ năm 2018 đến nay, Trường phổ thông Duy Tân đã phối hợp với Hội đồng Anh và Hệ thống Trung tâm ngoại ngữ HACIC tổ chức 5 kỳ thi IELTS quốc tế, thu hút hơn 170 thí sinh của Phú Yên và các tỉnh lân cận tham gia. Kết quả thi cho thấy, số thí sinh đạt từ điểm 4.0 trở lên chiếm 95%. Hiện tại, nhà trường đang đầu tư xây dựng một hội trường với sức chứa hơn 100 người để mở rộng địa điểm tổ chức thi IELTS, đáp ứng nhu cầu của thí sinh trong và ngoài tỉnh.

 

HÀ MY

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây