Khánh thành và đưa vào sử dụng hồ bơi phục vụ giảng dạy

Thứ ba - 12/03/2019 21:24
Chiều 11/3, thầy trò Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (TP Tuy Hòa) khánh thành và đưa vào sử dụng hồ bơi Yết Kiêu. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần xóa mù bơi lội, chống đuối nước cho học sinh

Chiều 11/3, thầy trò Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (TP Tuy Hòa) khánh thành và đưa vào sử dụng hồ bơi Yết Kiêu. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần xóa mù bơi lội, chống đuối nước cho học sinh, phát triển phong trào bơi lội trong trường học.

 

Nằm trong khuôn viên Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, hồ bơi Yết Kiêu có diện tích 10,5m x 20m với chiều sâu nước tối đa 1,3m, được trang bị mái che. Sau gần 3 tháng thi công, hồ bơi đã được đưa vào sử dụng để kịp thời phục vụ nhu cầu dạy và học bơi cho học sinh trong năm học 2018-2019.

 

Công trình hồ bơi có tổng vốn đầu tư hơn 420 triệu đồng do UBND TP Tuy Hòa đầu tư. Hồ bơi được lắp ráp di động, có hệ thống lọc tuần hoàn và khử trùng bằng các dung dịch an toàn cho sức khỏe. Học sinh đến với hồ bơi Yết Kiêu sẽ được tham gia các chương trình dạy kỹ thuật bơi an toàn, kỹ năng xử lý các sự cố khi bơi, cách cứu người khi bị đuối nước.

 

Theo ông Phan Thanh Phước, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, hồ bơi này không chỉ phục vụ cho học sinh trong trường mà còn tiếp nhận các học sinh trên địa bàn thành phố theo đề án Phổ cập bơi lội trong trường học của TP Tuy Hòa. Việc xây dựng bể bơi di động trong trường học là một trong những chương trình có ý nghĩa thiết thực, giúp học sinh có thêm địa điểm để rèn luyện thể chất, góp phần phổ cập bơi lội, phòng chống đuối nước.

 

HÀ MY

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây