Các trường tăng cường ôn tập, bổ sung kiến thức cho học sinh

Thứ ba - 02/03/2021 22:27
Sau một tháng nghỉ Tết Nguyên đán và tạm dừng đến trường vì dịch COVID-19, ngày 1/3, tất cả trẻ em, học sinh, học viên trên địa bàn tỉnh đã trở lại trường.
Các trường tăng cường ôn tập, bổ sung kiến thức cho học sinh

Sau một tháng nghỉ Tết Nguyên đán và tạm dừng đến trường vì dịch COVID-19, ngày 1/3, tất cả trẻ em, học sinh, học viên trên địa bàn tỉnh đã trở lại trường. Ngay ngày học đầu tiên, các trường đã tăng cường ôn tập, bổ sung kiến thức cũ, đồng thời tiếp tục dạy kiến thức mới.

 

Đảm bảo kiến thức cho học sinh

 

Cũng như những trường học trong tỉnh, ngày học đầu tiên sau khi trở lại trường từ lúc nghỉ Tết Nguyên đán, Trường tiểu học Đa Lộc (huyện Đồng Xuân) đã tổ chức ôn tập, bổ sung kiến thức cũ, đồng thời dạy học kiến thức mới của chương trình học kỳ 2 để đảm bảo chương trình năm học.

 

Thầy Cao Đình Nghĩa, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Toàn trường có 428 học sinh với 27 lớp, trong đó khối lớp 1 có 101 em với 6 lớp. Để đảm bảo kiến thức cho học sinh, nhất là học sinh lớp 1, nhà trường yêu cầu các giáo viên tổ chức ôn tập, bổ sung kiến thức cũ trong thời gian tổ chức dạy học linh hoạt khi học sinh dừng đến trường. Ngoài ra, nhà trường có kế hoạch dạy bù vào các ngày thứ bảy hàng tuần để đảm bảo kiến thức, chương trình năm học”.

 

Theo thầy Cao Đình Nghĩa, việc dạy học linh hoạt, nhà trường tổ chức từ 22-28/2, bằng cách mỗi giáo viên chủ nhiệm soạn bài, ra bài tập và đến từng nhà học sinh lớp mình phát bài tập cho các em làm. Ngày hôm sau, các thầy, cô đến nhà các em thu bài, chấm và sửa bài trực tiếp, đồng thời phát phiếu bài tập mới cho các em làm. Sở dĩ chọn phương án này là do học sinh miền núi không có mạng internet và điện thoại thông minh để học trực tuyến.

 

Theo Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Đồng Xuân Phạm Trung Thành, mặc dù một số trường trên địa bàn huyện vừa qua đã tổ chức dạy học trực tuyến, dạy học linh hoạt, nhưng vẫn còn nhiều học sinh không có điều kiện học trực tuyến được. Phòng GD-ĐT huyện đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn huyện phải bố trí thời khóa biểu hợp lý, dành thời gian củng cố kiến thức cho học sinh sau thời gian dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

 

Tại các trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh, ngay khi học sinh trở lại trường đều tăng cường ôn tập, bổ sung, củng cố kiến thức cũ, đã học qua intenet và kết hợp dạy chương trình mới. Đặc biệt là tăng cường ôn tập cho các học sinh lớp 9 và lớp 12.

 

Thầy Đinh Văn Đức, Hiệu trưởng Trưởng THCS Hòa Quang (xã Hòa Quang Bắc, huyện Phú Hòa) cho biết: “Từ ngày 1/3, nhà trường đã tăng cường ôn tập kiến thức cũ và dạy kiến thức mới cho học sinh. Đối với học sinh lớp 9, nhà trường đã có kế hoạch dạy bù vào ngày chủ nhật để bổ sung kiến thức cho các em; đồng thời trong tháng 3 này, nhà trường sẽ tổ chức khảo sát chất lượng để phân loại học sinh. Đối với những em có điểm thấp, học lực yếu, nhà trường sẽ tăng cường dạy phụ đạo để giúp các em củng cố kiến thức thi tuyển vào lớp 10”.

 

Phải đảm bảo an toàn cho học sinh

 

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, các trường học trên địa bàn tỉnh đều thực hiện theo chỉ đạo của Sở GD-ĐT là không tổ chức chào cờ và các hoạt động tập trung đông người như: trải nghiệm, sinh hoạt tập thể, đồng thời tăng cường vệ sinh trường, lớp học, nhà vệ sinh…

 

Thầy Huỳnh Xuân Mai, Hiệu trưởng Trường THPT Phạm Văn Đồng (huyện Tây Hòa) cho biết: “Nhà trường đã tổ chức đo thân nhiệt, bắt buộc học sinh phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào lớp. Các thầy, cô nắm tình hình sĩ số học sinh để có biện pháp vận động các em đến lớp; đồng thời nắm kỹ tình hình học sinh có tiếp xúc di chuyển đến các vùng dịch COVID-19 trong thời gian ở nhà để kịp thời báo cáo cho cơ quan quản lý. Ngoài ra nhà trường cũng sẽ hạn chế tổ chức các chương trình có đông học sinh tham gia”.

 

Em Nguyễn Thị Thảo Hiếu, lớp 12C4, Trường THPT Phạm Văn Đồng chia sẻ: “Thực hiện quy định của trường, mỗi ngày đến trường và từ trường về nhà, em đều đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn, xà phòng và hạn chế tiếp xúc nơi đông người”.

 

Theo ghi nhận của phóng viên và đoàn kiểm tra của Sở GD-ĐT, trước khi học sinh đi học lại vào ngày 1/3, tất cả các trường đều tổ chức tổng vệ sinh trường, lớp học, bàn ghế, thiết bị dạy học, phòng làm việc, nhà vệ sinh…

 

Tất cả các đơn vị, trường học phải đề cao cảnh giác và thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K: khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế. Đối với các trường có dịch vụ đưa, đón học sinh bằng ô tô, Sở GD-ĐT đề nghị các trường tiến hành khử khuẩn mỗi ngày 2 lần, trước và sau khi đưa đón học sinh. Ngoài ra, sở cũng đề nghị các trường khi kết thúc mỗi buổi học phải duy trì thực hiện vệ sinh trường, lớp theo đúng quy định; kiểm tra, bổ sung nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết khác, chuẩn bị cho các buổi học tiếp theo.

 

Giám đốc Sở GD-ĐT Trần Khắc Lễ

 

HIẾU TRUNG

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Tin hot trong tuần
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây