Ngành Du lịch chung tay trong cuộc chiến chống COVID-19

Thứ bảy - 04/04/2020 20:45
Dịch COVID-19 khiến các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch lâm vào cảnh điêu đứng. Để vượt qua sóng gió, các doanh nghiệp đang tìm mọi cách thích ứng, đồng thời chung tay trong cuộc chiến chống COVID-19.
Ngành Du lịch chung tay trong cuộc chiến chống COVID-19

Dịch COVID-19 khiến các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch lâm vào cảnh điêu đứng. Để vượt qua sóng gió, các doanh nghiệp đang tìm mọi cách thích ứng, đồng thời chung tay trong cuộc chiến chống COVID-19.

 

Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch đầu tiên xung phong chung tay trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 là Công ty TNHH Đầu tư BT Hồng Phúc. Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên về cơ sở cách ly y tế tập trung cho người nước ngoài, anh Nguyễn Huỳnh Vĩnh Huy, giám đốc công ty này đã tình nguyện cho mượn toàn bộ cơ sở vật chất của khách sạn Hồng Phúc đề tỉnh làm cơ sở cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19.

 

“Tôi chỉ đóng góp một phần nhỏ bé của mình trong cuộc chiến chống giặc Corona. Mong đại dịch chóng qua, kinh tế sớm được phục hồi”, anh Nguyễn Huỳnh Vĩnh Huy chia sẻ. Điều đáng ghi nhận cho tinh thần chung tay tình nguyện của doanh nghiệp Hồng Phúc là miễn phí toàn bộ cơ sở vật chất, chi phí vận hành của khách sạn trở thành cơ sở cách ly y tế tập trung dành cho người nước ngoài trong suốt thời gian chống dịch.

 

Khi Tổng cục Du lịch vận động các khách sạn đăng ký trở thành cơ sở lưu trú, cách ly cho khách du lịch (có thu phí), tại Phú Yên có 4 khách sạn tình nguyện là: Kaya, Sài Gòn - Phú Yên, Hùng Vương và Công Đoàn. Các khách sạn này đảm bảo cơ sở vật chất, tiêu chuẩn cơ sở cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

 

Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng Canary cũng đã xung phong cung cấp các suất ăn miễn phí cho du khách nước ngoài đang cách ly y tế tại cơ sở tập trung. Anh Lưu Ngọc Hiển, chủ nhà hàng Canary, cho biết muốn chung tay, góp sức cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh, cũng như xây dựng hình ảnh thân thiện của ngành Du lịch Phú Yên.

 

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều y, bác sĩ - những chiến sĩ chống dịch ở tuyến đầu sẽ phải cách ly trong suốt quá trình làm việc. Để đảm bảo an toàn, chăm sóc tốt nhất cho đội ngũ này, cũng như tránh lây nhiễm chéo, Bộ VH-TT-DL đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo sở quản lý du lịch làm việc với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ lưu trú trên địa bàn để bố trí khách sạn và các loại cơ sở lưu trú làm nơi cách ly cho các cán bộ y tế và cán bộ làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương.

 

Thực hiện nội dung nói trên, Sở VH-TT-DL đang tiếp tục vận động các khách sạn tình nguyện đăng ký trở thành cơ sở cách ly y tế, phục vụ cho các y, bác sĩ lưu trú, nghỉ ngơi sau khi tan ca. Đây là những chiến sĩ ở tuyến đầu phòng chống dịch nên cần được chăm sóc sức khỏe tốt nhất cũng như thực hiện nghiêm quy định cách ly.

 

Theo ông Phạm Văn Bảy, Giám đốc Sở VH-TT-DL, trong đợt dịch COVID-19, doanh nghiệp kinh doanh du lịch là một trong nhóm doanh nghiệp bị ảnh hưởng nhiều nhất. Trong khi đó, các doanh nghiệp ở Phú Yên có quy mô vừa, nhỏ, siêu nhỏ càng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tinh thần tình nguyện chung tay chống dịch của các doanh nghiệp du lịch, nhà hàng khách sạn rất đáng hoan nghênh và cần được lan tỏa.

 

“Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, sẽ phải tiêu tốn rất nhiều nguồn lực của xã hội. Việc các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, mặc dù bị ảnh hưởng lớn trong đợt này nhưng vẫn tình nguyện chung tay, góp sức cùng cả hệ thống chính trị, toàn dân phòng, chống dịch COVID-19 là rất đáng trân trọng. Bố trí khách sạn làm nơi cách ly, nghỉ ngơi cho các y, bác sĩ và cán bộ làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 ở tuyến đầu rất cần thiết trong tình hình hiện nay. Điều này rất cần sự chung tay không phải chỉ riêng khách sạn mà các doanh nghiệp khác có thể cùng tham gia chia sẻ”. Giám đốc Sở VH-TT-DL Phạm Văn Bảy nói.

 

TRẦN QUỚI

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây