Hãy giúp bà cháu cụ Hương vơi bớt khó khăn

Thứ năm - 07/03/2019 17:30

Hãy giúp bà cháu cụ Hương vơi bớt khó khăn

Mỗi khi thấy cụ Huỳnh Thị Hương tuổi gần 80, lưng đã còng, đẩy xe lăn đưa đứa cháu tật nguyền đi xin ở chợ, người dân thôn Định Thành (Hòa Định Đông, Phú Hòa) lại xót xa.

Mỗi khi thấy cụ Huỳnh Thị Hương tuổi gần 80, lưng đã còng, đẩy xe lăn đưa đứa cháu tật nguyền đi xin ở chợ, người dân thôn Định Thành (Hòa Định Đông, Phú Hòa) lại xót xa.

 

Can-giup-do140331.jpg

Cụ Huỳnh Thị Hương ngồi cạnh đứa cháu tật nguyền - Ảnh: Y.LAN

Già yếu, đau bệnh, cụ Hương không chỉ vất vả kiếm sống mà còn chăm sóc đứa cháu nội bị bại não, động kinh. Huỳnh Tấn Vũ, cháu bà, mắc bệnh từ lúc mới 6 tháng tuổi. 3 năm trước, mẹ Vũ lặng lẽ ra đi, dẫn theo đứa con lành lặn đang học lớp 10 - anh trai Vũ. 1 năm sau, cha Vũ cũng bỏ nhà đi. Kể từ đó, cụ Hương không chỉ lo kiếm cơm cho 2 bà cháu mà còn cáng đáng việc chăm sóc, vệ sinh cá nhân cho đứa cháu nội côi cút, tật nguyền. Đã 14 tuổi nhưng Vũ chỉ có thể nằm hoặc ngồi, không đi được, không nói được, ăn còn phải đút, mỗi lần vệ sinh cũng phải có bà nội đỡ, kéo đi. Bà nội thì già yếu, lưng còng rạp trong khi cháu mỗi năm một lớn. Chăm sóc, vệ sinh cho cháu dần trở thành việc quá sức đối với cụ; có những lúc 2 bà cháu té nhào, bà bật khóc vì xót xa thương cháu và thương chính mình.

 

Cụ Hương ứa nước mắt: “2 năm nay, bà cháu tôi sống nhờ sự giúp đỡ của bà con làng xóm, người cho ít tiền, người có rau cho rau, người có gạo cho gạo”. Những ngày cháu khỏe, bà đỡ cháu lên xe lăn, đưa ra chợ xin ăn.

 

Ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng thôn Định Thành, ngậm ngùi: “Bà Hương già cả, không lao động được, cháu lại tật nguyền, mọi sinh hoạt cá nhân đều phải có người giúp đỡ. Bà con chòm xóm ai cũng thương nhưng đâu thể giúp được lâu dài. Mong sao các nhà hảo tâm quan tâm giúp đỡ để 2 bà cháu cụ Hương vơi bớt khó khăn”.

 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi theo địa chỉ: Cụ Huỳnh Thị Hương (thôn Định Thành, xã Hòa Định Đông, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) hoặc Phòng Bạn đọc, Ban Công tác Xã hội - Từ thiện Báo Phú Yên, 62 Lê Duẩn, TP Tuy Hòa, Phú Yên; ĐT: 057.3841043.

 

YÊN LAN

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây