Anh Nhật đam mê sáng kiến

Thứ năm - 08/08/2019 01:13
Xuất phát từ yêu cầu công việc và đam mê sáng tạo trong nghề nghiệp, anh Lê Quang Nhật, nhân viên Phòng Kỹ thuật, Công ty TNHH MTV Masan Brewery Phú Yên (Khu công nghiệp Hòa Hiệp) đã có nhiều sáng kiến hợp lý hóa sản xuất, giúp ích cho doanh nghiệp.
Anh Nhật đam mê sáng kiến

Xuất phát từ yêu cầu công việc và đam mê sáng tạo trong nghề nghiệp, anh Lê Quang Nhật, nhân viên Phòng Kỹ thuật, Công ty TNHH MTV Masan Brewery Phú Yên (Khu công nghiệp Hòa Hiệp) đã có nhiều sáng kiến hợp lý hóa sản xuất, giúp ích cho doanh nghiệp.

 

Anh Lê Quang Nhật - Ảnh: KHÁNH VY

 

Hơn 6 năm làm việc ở Công ty TNHH MTV Masan Brewery Phú Yên, anh Lê Quang Nhật được phân công phụ trách an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy… tại Phòng Kỹ thuật của công ty. Anh Nhật cho biết, mặc dù dây chuyền sản xuất hiện đại nhưng trong quá trình vận hành vẫn xảy ra lỗi. Với bề dày kinh nghiệm, cùng khả năng sáng tạo, anh đã mày mò nghiên cứu ra hàng chục đề tài sáng kiến cải tiến kỹ thuật, được áp dụng và làm lợi cho công ty hơn 100 triệu đồng/năm.

 

Ngoài ra, để đảm bảo các thông số kỹ thuật, quan trắc môi trường, không ảnh hưởng sức khỏe NLĐ, anh Nhật mạnh dạn đề xuất lãnh đạo công ty tạo điều kiện nghiên cứu, chế tạo ra các hệ thống thiết bị đảm bảo an toàn trong lao động, điển hình như: Cải tạo hệ thống khử bụi lò hơi; cải tạo hệ thống hút bụi khi xay nghiền nhiên liệu; hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn môi trường…

 

Các sáng kiến cải tiến của anh Nhật được lãnh đạo công ty đánh giá cao về mặt kinh tế và môi trường, rút ngắn thời gian sản xuất, tăng sản lượng, giảm tiêu hao nhiên liệu phụ như: dầu, gas, điện và giảm phế liệu, đảm bảo tiêu chí “vì môi trường xanh - sạch - đẹp”.

 

“Máy móc chạy trơn tru, năng suất lao động tăng, thu nhập của công nhân cũng tăng lên. Đó là lý do tôi không ngừng tìm tòi, sáng tạo. Mỗi sáng kiến cải tiến ra đời và thành công không chỉ là niềm vui của riêng tôi mà còn của Ban giám đốc và NLĐ. Tôi gắn bó với công việc và tập thể công ty không phải vì những khoản tiền được thưởng sau mỗi sáng chế, mà hơn hết là sự sáng tạo đó được ghi nhận, mang lại lợi ích trong việc bảo vệ môi trường”, anh Nhật bộc bạch.

 

Bà Trương Thị Kim Loan, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH MTV Masan Brewery Phú Yên, nhận xét: Anh Nhật là nhân viên rất năng nổ, nhiệt tình, nên bất cứ công việc gì khi được phân công, anh cũng đem hết sức mình tìm tòi, nghiên cứu và sắp xếp hợp lý, hoàn thành đúng thời gian, mang lại lợi ích thiết thực cho công ty. Ghi nhận những nỗ lực trong lao động sản xuất, anh Nhật được UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh, Công đoàn Khu kinh tế tặng nhiều bằng khen, giấy khen trong phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”.

 

KHÁNH VY

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây